กองทุนรวมที่ลงทุนขอให้ผู้ถือหุ้นลงคะแนนในคณะกรรมการ Mylan จ่าย  • 2019-07-22
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - กองทุนบำเหน็จบำนาญในนครนิวยอร์กและรัฐและระบบการเกษียณอายุของครูรัฐแคลิฟอร์เนียกำลังต่อสู้เพื่อเลือกตั้งสมาชิกคณะกรรมการหกคนที่ผู้ผลิตยา Mylan Inc และผู้บริหารระดับสูงในปี 2559 รวมถึงค่าตอบแทนของประธาน Robert Coury มากกว่า $ 97 ล้าน.

กองทุนดังกล่าวพร้อมกับกองทุนบำเหน็จบำนาญที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของ PGGM ของเนเธอร์แลนด์กล่าวว่าพวกเขาสามารถควบคุม บริษัท ได้ 4.3 ล้านหุ้นและกระตุ้นให้ผู้ถือหุ้นลงคะแนนคัดค้าน บริษัท ในการประชุมประจำปีของ Mylan ในวันที่ 22 มิถุนายน

ในจดหมายฉบับวันที่ 30 พฤษภาคมที่เผยแพร่เมื่อวันพุธที่ผ่านมาในเรื่องการยื่นเรื่องกฎระเบียบกองทุนดังกล่าวกล่าวว่าการจ่ายเงินชดเชยของ Coury ในปี 2559 มีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 160 ล้านดอลลาร์ซึ่งรวมถึงการได้รับสิทธิ์และการชำระเงินอื่น ๆ

บริษัท ได้รับการสอบสวนในระดับรัฐบาลกลางและรัฐและตกลงกันเมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้วเพื่อจ่ายเงิน $ 465 ล้านเพื่อตัดสินข้อกล่าวหากระทรวงยุติธรรมสหรัฐว่า บริษัท ได้คิดค่าใช้จ่ายมากเกินไปสำหรับ EpiPen

จดหมายดังกล่าวระบุว่าการลดลงของหุ้น Mylan ซึ่งตอนนี้ซื้อขายได้ประมาณ 40 เหรียญน้อยกว่าครึ่งของ 82 ดอลลาร์ที่คู่แข่ง Teva Pharmaceuticals เสนอให้ซื้อ บริษัท ในเดือนเมษายน 2558

“ การกลับไปกลับมาระหว่าง Mylan และ Teva ทั้งหมดเป็นการตอกย้ำความกังวลของเราเท่านั้นที่ประธาน Coury ต้องการที่จะจ่ายค่าแรงและอำนาจของเขาให้กับผู้ถือหางเสือเรือของ Mylan มากกว่าที่จะสูญเสียผลประโยชน์เหล่านั้นต่อต้นทุนและตำแหน่ง เขียน

Mylan กล่าวในแถลงการณ์ว่าค่าตอบแทนของ Coury“ ได้รับและได้รับมากกว่าการดำรงตำแหน่ง 15 ปีในฐานะ CEO และจากนั้นประธานกรรมการบริหารหรือเกี่ยวข้องโดยตรงกับการเกษียณอายุในฐานะผู้บริหารในปี 2559 และเปลี่ยนมาเป็นประธานที่ไม่ใช่ผู้บริหาร” บริษัท กล่าว ชดเชยถูกออกแบบมาเพื่อผลักดันการดำเนินการกับกลยุทธ์และสอดคล้องกับประสิทธิภาพและมูลค่าผู้ถือหุ้นระยะยาว

สำหรับผลการดำเนินงานโดยรวมของ บริษัท นั้นกล่าวว่า“ แม้จะมีกระแสความไม่แน่นอนในปี 2559 ซึ่งรวมถึงความผันผวนและการหดตัวในอุตสาหกรรมเวชภัณฑ์ทั่วไปและยาพิเศษ Mylan ส่งมอบผลการดำเนินงานทางการเงินและการดำเนินงานที่แข็งแกร่งสำหรับปีนี้

การรายงานโดย Caroline Humer; แก้ไขโดย Chizu Nomiyama

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม