แผนการระดมทุนของโรงเรียนในแคนซัสไม่ได้รับเครื่องหมายตามรัฐธรรมนูญอีกครั้ง: ศาล  • 2019-10-08
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

(รอยเตอร์) - ศาลฎีกาแคนซัสตัดสินเมื่อวันจันทร์ว่าแผนล่าสุดของรัฐในการเพิ่มเงินทุนสำหรับโรงเรียน K-12 ของรัฐขาดข้อกำหนดทางรัฐธรรมนูญของรัฐว่ามีความเพียงพอ แต่ให้เวลาแก่ฝ่ายนิติบัญญัติในการแก้ไข

ศาลอนุญาตให้แผนมีผลชั่วคราวและกำหนดเส้นตายใหม่ในวันที่ 30 มิถุนายน 2562 หรือ "จนกว่าจะมีคำสั่งของศาลต่อไป" เพื่อให้สภานิติบัญญัติดำเนินการปรับอัตราเงินเฟ้อส่วนใหญ่เพื่อให้บรรลุระบบการระดมทุนตามรัฐธรรมนูญ

“ แต่ถ้ารัฐเลือกที่จะทำการปรับทางการเงินในเวลาที่เหมาะสมเพื่อตอบสนองต่อปัญหาที่ระบุไว้กับแผนและการคำนวณที่ประกอบขึ้นและจากนั้นดำเนินการตามแผนนั้นแล้วรัฐสามารถนำระบบการเงินการศึกษาของรัฐ K-12 มาปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ ” การพิจารณาคดีดังกล่าว

ในเดือนเมษายนเจฟคอลเยอร์ผู้ว่าการพรรครีพับลิกันลงนามในกฎหมายว่าด้วยการระดมทุนเพิ่มขึ้นกว่า $ 500 ล้านในระยะเวลาห้าปี

การพิจารณาคดีย้ายคดีเกือบแปดปีที่นำโดยกลุ่มโรงเรียนอำเภอใกล้ชิดกับการแก้ปัญหา การตัดสินใจที่เกิดขึ้นตามข้อโต้แย้งปากเปล่าในเดือนพฤษภาคมทำเครื่องหมายที่หกโดยศาลฎีกาในคดี

Alan Rupe นักกฎหมายของโรงเรียนที่ฟ้องร้องรัฐในปี 2010 กล่าวว่าการปรับอัตราเงินเฟ้อในกฎหมายการระดมทุนอาจส่งผลให้โรงเรียนเพิ่มขึ้นอีก 250 ล้านดอลลาร์เป็น 400 ล้านดอลลาร์ต่อปี

“ การได้รับเงินทุนเพิ่มเติมนั้นจะทำให้ศาลพอใจและทำให้โจทก์พอใจ” เขากล่าว

สำนักงานของ Colyer กล่าวว่าการพิจารณาคดีช่วยให้โรงเรียนสามารถเปิดในฤดูใบไม้ร่วงและยอมรับว่า "ความคืบหน้ามาก" ได้รับการทำเงินทุนโรงเรียน

“ เราจะรักษาจุดเน้นที่คมชัดในการส่งเงินดอลลาร์ไปยังห้องเรียนโดยไม่ต้องเสียภาษี” ผู้ว่าการกล่าวในแถลงการณ์ “ ฉันหวังว่าจะสร้างงานที่เราทำร่วมกันในปีนี้เพื่อแก้ไขปัญหาที่เหลือที่ระบุไว้ในการพิจารณาคดี”

ในเดือนตุลาคมผู้พิพากษาระบุว่าแผนก่อนหน้าของฝ่ายนิติบัญญัติที่จะปรับขึ้นเงินทุนโรงเรียนโดย 293 ล้านดอลลาร์ในระยะเวลาสองปีไม่เพียงพอ ในเวลานั้นศาลได้กำหนดวันที่ 30 มิถุนายน 2561 ถึงกำหนดเส้นตายสำหรับการมีระบบเงินทุนตามรัฐธรรมนูญ

แรงกดดันด้านเงินทุนในโรงเรียนถูกอ้างถึงในเดือนพฤษภาคมเนื่องจากความกังวลอย่างต่อเนื่องของ S&P Global Ratings ซึ่งปรับมุมมองการจัดอันดับเครดิต AA- ลบของแคนซัสให้คงที่จากระดับติดลบเนื่องจากการจัดเก็บรายได้ที่แข็งแกร่งเกินคาด

รายงานโดย Karen Pierog ในชิคาโก; เรียบเรียงโดย Matthew Lewis

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม