FOREX- ดอลลาร์รีบาวน์จากช่วงต้นเมื่อความตึงเครียดการค้าเพิ่มขึ้น  • 2019-10-08
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

* เงินหยวนของจีนร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือน

* กราฟิก: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2018

โดย Saikat Chatterjee

เมื่อวันอังคารที่ 26 มิถุนายน (Reuters) - ดอลลาร์ดีดตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดและเพิ่มขึ้นเกือบครึ่งเปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับคู่แข่งในวันอังคารเนื่องจากความวิตกกังวลที่เพิ่มขึ้นจากความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสองประเทศเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลกผลักดันให้ตลาด

ด้วยความตึงเครียดที่เพิ่มสูงขึ้นค่าเงินของจีนอ่อนตัวลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือนเนื่องจากความคาดหวังเพิ่มขึ้นว่าปักกิ่งจะทำให้เงินหยวนอ่อนค่าลงอีกในอีกไม่กี่วันข้างหน้าเพื่อลดผลกระทบจากภาษีศุลกากรของสหรัฐฯ

Paul Bednarczyk หัวหน้า G10 FX จาก Continuum Economics ในลอนดอนกล่าวว่า“ การเดิมพันจำนวนมากในตลาดสกุลเงินเช่นยูโรหรือสวิสฟรังค์สั้นนั้นได้รับการแก้ไขอย่างกว้างขวางและเราอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ขับเคลื่อนด้วยพาดหัว

เงินดอลลาร์ดีดตัวขึ้นอย่างชาญฉลาดเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินจากการซื้อขายในเอเซียต่ำสุดในรอบ 1 สัปดาห์เพิ่มขึ้น 0.3% ในวันนี้ที่ 94.55 ในแต่ละเดือนเงินดอลลาร์จะถูกกำหนดไว้เป็นเดือนที่สามติดต่อกัน

ความเสี่ยงที่เกิดจากความเสี่ยงถูกปิดลงอย่างกว้างขวางด้วยสกุลเงินที่ค่อนข้างปลอดภัยเช่นเงินเยนของญี่ปุ่นและฟรังก์สวิสที่ได้รับการสนับสนุนอย่างมั่นคงในขณะที่สกุลเงินที่ให้ผลตอบแทนสูงเช่นเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย

ด้วยเงินหยวนของจีนในตลาดต่างประเทศทำให้ราคาต่ำสุดในรอบหกเดือนเมื่อเทียบกับดอลลาร์สกุลเงินในเอเชียก็ถูกกดดันด้วยดัชนีที่มีการติดตามอย่างกว้างขวางหลังจากที่ผลการดำเนินงานของสกุลเงินเอเชียเทียบกับดอลลาร์ลดลง 0.3% ในวันนี้

Steven Mnuchin รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐฯกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าข้อ จำกัด การลงทุนที่มาจากแผนกจะไม่เฉพาะเจาะจงกับประเทศจีน แต่จะใช้“ กับทุกประเทศที่พยายามขโมยเทคโนโลยีของเรา”

อย่างไรก็ตามคำแถลงดังกล่าวขัดแย้งกับปีเตอร์นาวาร์โรที่ปรึกษาด้านการค้าและการผลิตของทำเนียบขาวผู้กล่าวว่าข้อ จำกัด การลงทุนใด ๆ ที่เสนอโดยผู้บริหารทรัมป์จะกำหนดเป้าหมายไปที่ประเทศจีนและไม่ใช่ประเทศอื่น ๆ

สกุลเงินจีนในตลาดต่างประเทศอ่อนตัวลง 0.7% มาอยู่ที่ 6.5811 หยวนต่อดอลลาร์ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม 2017

“ ตลาดสกุลเงินกำลังเผชิญกับน้ำในขณะนี้เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าและในระยะเวลาอันใกล้เราคิดว่าเงินดอลลาร์อาจแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินจีนและคู่แข่งอื่น ๆ ” อัลวินตันนักยุทธศาสตร์สกุลเงินของ Societe Generale ในลอนดอนกล่าว

เงินยูโรอ่อนค่าลงเล็กน้อย 0.3% ที่ 1.1672 ดอลลาร์ซึ่งขยายการฟื้นตัวจากระดับต่ำสุดในรอบ 11 เดือนที่ 1.1508 ดอลลาร์แตะระดับสูงสุดในวันพฤหัสบดี

ถึงกระนั้นสกุลเงินเดียวยังคงอ่อนไหวต่อความไร้เสถียรภาพทางการเมืองในระดับภูมิภาคเนื่องจากนายกรัฐมนตรีของเยอรมัน Angela Merkel เผชิญกับแรงกดดันที่จะรับมือกับปัญหาการย้ายถิ่นฐานที่ได้แบ่งยุโรปและคุกคามรัฐบาลของเธอเอง

“ ความไม่สงบทางการเมืองในยุโรปยังส่งผลต่อความเชื่อมั่นในตลาดที่มีความเสี่ยง” Kengo Suzuki หัวหน้านักยุทธศาสตร์อัตราแลกเปลี่ยนของ Mizuho Securities กล่าว (รายงานโดย Saikat Chatterjee; การรายงานเพิ่มเติมโดย Tomo Uetake ในโตเกียว; แก้ไขโดย William Maclean และ Andrew Heavens)

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม