โบรกเกอร์ Futu ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Tencent จัดเก็บไฟล์ IPO มูลค่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐไว้เป็นความลับ  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

ฮ่องกง (รอยเตอร์) - Futu Securities International ซึ่งเป็น บริษัท นายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ออนไลน์ที่ตั้งอยู่ในฮ่องกงซึ่งได้รับการสนับสนุนโดย Tencent Holdings ( ) ได้ยื่นคำเสนอซื้อหุ้น IPO ของประชาชนที่มีความรู้เบื้องต้นสูงถึง 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เรื่องดังกล่าว

Futu ซึ่งอนุญาตให้นักลงทุนทำการซื้อขายหุ้นในฮ่องกงและสหรัฐอเมริกาเป็นหลักมีแผนจะยื่นแบบสาธารณะในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าและจะเปิดตัวที่นิวยอร์กในต้นปี 2562 บริษัท ตั้งเป้าหมายที่จะประเมินมูลค่าประมาณ 2.5 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งที่มา

Futu ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2555 โดยหลี่หัวพนักงานคนแรกของ Tencent ถูกมองว่าเป็นนักลงทุนบางคนในฐานะเทียบเท่าจีนของ Robinhood ซึ่งเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ออนไลน์ของสหรัฐที่เริ่มต้นขึ้นโดย Sequoia Capital และ DST Global

นอกเหนือจาก Tencent แล้ว Futu ยังนับว่านักลงทุนร่วมทุน Sequoia Capital China และ Matrix Partners China เป็นผู้สนับสนุน ในปี 2560 บริษัท ระดมทุนได้ 145.5 ล้านดอลลาร์ในรอบการระดมทุนครั้งล่าสุดด้วยมูลค่าประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์ตามรายงานของสื่อจีน

บริษัท ได้ว่าจ้างโกลด์แมนแซคส์และยูบีเอส ( ) ให้ทำงานใน ของสหรัฐ Futu ไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความคิดเห็นในขณะที่ Goldman และ UBS ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

Refinitiv ตีพิมพ์ IFR รายงานในเดือนมิถุนายนว่า Futu กำลังหารือกับธนาคารเกี่ยวกับการเสนอขายหุ้น IPO ที่มีศักยภาพที่สามารถเพิ่ม $ 300 ล้านเป็น $ 500 ล้านในฮ่องกงหรือสหรัฐอเมริกา

แม้จะมีการเชื่อมต่อกับ Tencent ที่จดทะเบียนในฮ่องกง แต่ Futu เลือกที่นิวยอร์กเพราะบางส่วนเนื่องจากการเข้าจดทะเบียนที่เร็วขึ้นและการแสดงที่ร้อนแรงของรายชื่อใหม่ส่วนใหญ่ในฮ่องกงกล่าวว่าหนึ่งในผู้คนกล่าว

เพียงหกของ 20 IPO ที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกงในปีนี้มีการซื้อขายสูงกว่าราคาเสนอขายของพวกเขาหนึ่งเดือนหลังจากเปิดตัวข้อมูล Dealogic แสดงให้เห็นเมื่อเทียบกับ 16 ในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กและ 10 ในตลาดหุ้นแนสแด็ก

“ สำหรับ Futu มันสมเหตุสมผลกว่าที่จะเข้าจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาที่มีคู่แข่งที่ดีกว่าและสามารถยื่นเรื่องที่เป็นความลับได้ ไม่จำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลธุรกิจและการเงินที่สำคัญต่อตลาดและคู่แข่งในตอนแรก” บุคคลกล่าว

“ นอกจากนี้ยังง่ายต่อการดึงดูดนักลงทุนรายใหม่จากสหรัฐและเพิ่มโปรไฟล์ในต่างประเทศในฐานะ บริษัท จดทะเบียนในนิวยอร์ก”

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาอนุญาตให้ บริษัท ต่างๆไม่คำนึงถึงรายได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหุ้น IPO อย่างเป็นความลับก่อนที่จะเปิดเผยงบการเงิน

บริษัท Uber ที่ได้รับการเรียกร้องอย่างไม่น่าเชื่อ [UBER.UL] เพิ่งยื่นเรื่องเสนอขายหุ้น IPO ของสหรัฐอย่างเป็นความลับแหล่งข่าวกล่าว

ปริมาณการซื้อขายรวมของ Futu สูงกว่า 1.5 ล้านล้านดอลลาร์ฮ่องกง (192 พันล้านดอลลาร์) ณ เดือนมิถุนายนเพิ่มขึ้นสิบห้าเท่าเมื่อเทียบกับเดือนมิถุนายน 2558 เว็บไซต์ของ บริษัท เปิดเผย

รายชื่อตามแผนมาหลังจาก Tencent Music Entertainment ( ) แขนดนตรีของ Tencent สัปดาห์ที่แล้วเพิ่มขึ้นเกือบ $ 1.1 พันล้านเหรียญสหรัฐในการเสนอขายหุ้น IPO ของสหรัฐหลังจากเลื่อนการตกลงจากกลางเดือนตุลาคมเนื่องจากตลาดหุ้นทั่วโลกที่สูงชันและความกลัว การชะลอตัวของการเติบโตทั่วโลก

โดยรวมแล้ว บริษัท จีนได้ระดมทุนจากการเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 9.1 พันล้านเหรียญสหรัฐจนถึงปีนี้ซึ่งเป็นปีที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 2557 ซึ่งเป็นปีที่กลุ่ม บริษัท อาลีบาบา ( ) ทำรายได้ $ 25 พันล้าน IPO ตามข้อมูล Refinitiv

รายงานโดย Julie Zhu และ Julia Fioretti ในฮ่องกงรายงานเพิ่มเติมโดย Joshua Franklin ในนิวยอร์ก แก้ไขโดย Himani Sarkar

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม