เมนูร้านอาหารดิจิทัลจะช่วยให้คุณใช้จ่ายมากขึ้นหรือไม่?  • 2019-08-08
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

(รอยเตอร์) - นักธุรกิจมิทช์โกลด์สโตนวางแผนที่จะใช้จ่ายประมาณ $ 40 ที่ภัตตาคารเรดสแควร์ในลาสเวกัสก่อนที่จะมุ่งไปที่การแสดง แต่เขาก็ลงเอยด้วยการใช้เงินจำนวนสี่เท่าเพราะรูปภาพอาหารและเครื่องดื่ม

แซนวิชจะเห็นบนจานที่ Second Avenue Deli ในนิวยอร์ก 17 ธันวาคม 2007 REUTERS / Shannon Stapleton

“ ฉันสั่งอาหารเรียกน้ำย่อยพิเศษและเครื่องดื่ม ... ซึ่งดูดีกว่าเมื่อคุณสามารถดูรูปถ่ายและคำอธิบายการเชิญที่เข้ามาแทนที่คำพูดของเซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุด” โกลด์สโตนวัย 51 ปีซึ่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ScanMyPhotos.com กล่าว ในเออร์ไวน์รัฐแคลิฟอร์เนีย

ในขณะที่โกลด์สโตนใช้จ่ายมากกว่าสิ่งที่ผู้ขายแท็บเล็ตและซุ้มอิเล็กทรอนิกส์ขายให้กับเจ้าของร้านอาหารประสบการณ์ของเขาแสดงให้เห็นถึงสัญญาของเทคโนโลยี นอกจากนี้ยังเป็นคำเตือนว่าผู้รับประทานอาหารควรดูกระเป๋าของพวกเขาเนื่องจากร้านอาหารในสหรัฐฯเปลี่ยนไปใช้เมนูแบบโต้ตอบ

“ เครื่องไม่เคยลืมที่จะเพิ่มยอดขาย” Linda Duke ซีอีโอของ San Rafael บริษัท ที่ปรึกษาด้านการตลาดร้านอาหารของ Duke Marketing กล่าว

ไม่เหมือนเมนูที่พิมพ์บนกระดาษเมนูอิเล็กทรอนิกส์เป็นโอกาสสำหรับผู้บริโภคในการค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มและดูภาพโน้มน้าวใจ ตัวอย่างเช่นสถานประกอบการที่มีชื่อเสียงของกอร์ดอนแรมเซย์มีรายชื่อไวน์ที่ลูกค้าสามารถค้นหาความเข้ากันได้ของอาหารรสชาติการให้คะแนนสถานที่และคำแนะนำ

เมนูอิเล็กทรอนิคส์บางประเภทยังช่วยให้นักทานสามารถชำระเงินได้โดยไม่ต้องขอเช็ค แม้ว่าตัวเลือกนี้จะไม่กำจัดบริกร แต่ก็สามารถประหยัดเวลาได้

ในอุตสาหกรรมที่รู้จักกันในเรื่องผลกำไรเล็กน้อยและกำลังดำเนินการผ่านช่วงเวลาทางการเงินที่ยากลำบากการคาดหวังให้ลูกค้าสั่งซื้อสินค้ามากขึ้นเป็นสิ่งที่ดึงดูด ระบบต่างๆที่มีให้สำหรับร้านอาหารเรียกร้องให้ยอดขายเพิ่มขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์เป็น 15 เปอร์เซ็นต์

การอัพเกรดเทคโนโลยีนั้นเหมาะสมอย่างยิ่งกับร้านอาหารระดับสูงอย่าง Duke กล่าว แต่แนวคิดในการสั่งซื้อของคุณเองนั้นก็ยังปรากฏในสถานประกอบการที่เป็นกันเองมากกว่า

กว่าครึ่งของร้านอาหารในหมวดหมู่แบบสบาย ๆ ครอบครัวและอาหารรสเลิศคาดว่าจะใช้จ่ายมากขึ้นในเมนูดิจิทัลในปีนี้กว่าในอดีตตามการประเมินของสมาคมร้านอาหารแห่งชาติ

โซ่บางแห่งรวมถึง Uno Chicago Grill และ Chili's ของ Brinker International Inc มีเมนูเหล่านี้ในบางพื้นที่แล้ว แต่เทคโนโลยีมีให้บริการที่ร้านอาหารที่ให้บริการครบวงจรของประเทศน้อยกว่า 5% ตามการวิจัยของสมาคมร้านอาหารแห่งชาติ

Ziosk มีชุดโต๊ะที่หลากหลายของโซ่และคาดว่าจะถึงสี่เท่าถึงประมาณ 1,500 ร้านอาหารภายในกลางปีหน้า นั่นเป็นเพราะส่วนใหญ่ของการประกาศเมื่อเดือนที่แล้วว่า Chili จะเพิ่มอุปกรณ์ Ziosk ไปยังสถานที่ที่ บริษัท เป็นเจ้าของ 823

ด้วยเทอร์มินัล Ziosk แบบชาร์จไฟได้บนโต๊ะที่ร้านอาหาร Uno ในรัฐแมสซาชูเซตส์เมื่อไม่นานมานี้นักทานสามารถสั่งอาหารแบบเก่าหรือตัดพ่อค้าคนกลางและส่งคำขออาหารและเครื่องดื่มตรงไปที่บาร์หรือห้องครัว ลูกค้ายังสามารถใช้เครื่องเทอร์มินัลเพื่อชำระแทนการรอเช็ค

ถึงกระนั้น Ziosk กล่าวว่าการให้ทิปเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยร้อยละ 15 เนื่องจากเทคโนโลยี

ที่โต๊ะที่อยู่ติดกันสัญญาณแบตเตอรี่ที่ตายแล้วกะพริบแสดงให้เห็นถึงข้อผิดพลาดเล็กน้อยอย่างน้อย: หากพนักงานร้านอาหารไม่ชาร์จอุปกรณ์พกพาพวกเขาจะไม่ทำงาน

ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยกล่าวว่าไม่มีความเสี่ยงที่จะรูดบัตรเครดิตในหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นมากกว่าการมีร้านอาหารทำเพื่อคุณ

ช่องว่างระหว่างวัย

อายุทั่วไปของลูกค้าของร้านอาหารอาจผลักดันเทรนด์

Hudson Riehle รองประธานอาวุโสด้านการวิจัยของสมาคมร้านอาหารแห่งชาติกล่าวว่าลูกค้าเก่ามีความสนใจในเทคโนโลยีน้อยลง และเขาเตือนว่าธุรกิจร้านอาหารยังคงต้องการความพึงพอใจต่อองค์ประกอบของมนุษย์ Riehle กล่าวว่าไม่ว่าจะนำเสนอเมนูของตนอย่างแฟนซีเพียงใดร้านอาหารจะต้องทำให้ลูกค้าพึงพอใจด้วยอาหารและบริการของพวกเขา Riehle กล่าว

ในทางกลับกันลูกค้าที่อายุน้อยกว่าความคาดหวังมากขึ้นว่าตัวเลือกอิเล็กทรอนิกส์จะสามารถใช้ได้

ประสบการณ์นี้คุ้นเคยกับหลาย ๆ ด้านนอกร้านอาหาร การวิจัยสมาคมร้านอาหารแห่งชาติพบว่าผู้บริโภคมากกว่าสี่ใน 10 คนใช้คอมพิวเตอร์แท็บเล็ตหรือโทรศัพท์ในเดือนที่ผ่านมาเพื่ออ่านเมนูร้านอาหารทำการจองหรือสั่งอาหาร

“ ร้านอาหารบริการด่วนกำลังหาวิธีใหม่และเร็วขึ้นในการรับแขกเข้าและออกโดยเฉพาะในย่านอาหารกลางวันใจกลางเมืองที่คึกคัก” Duke กล่าว

เทคโนโลยีสามารถเก็บข้อมูลได้มากกว่ามนุษย์ทุกคนรวมถึงอาหารที่ปราศจากกลูเตนหรือโซเดียมมาก ๆ ประโยชน์อื่น ๆ ของระบบเหล่านี้สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารรวมถึงการลบรายการเมนูและไวน์ที่ไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไปรวมถึงการเปลี่ยนแปลงทุกอย่างจากราคาเป็นรายการแนะนำ

การรวมกันสามารถนำไปสู่ลูกค้าที่พึงพอใจแม้ว่าพวกเขาจะจ่ายเงินมากขึ้น

Goldstone ไม่มีความเสียใจที่จะซื้อมากกว่าที่วางแผนไว้ เขาชื่นชมความสามารถทางการตลาดของพนักงานไซเบอร์

“ แทนที่จะเป็นเมนูกระดาษสิ่งเหล่านี้เป็นแบบโต้ตอบและเล่าเรื่องราวเบื้องหลังอาหารและไวน์” เขากล่าว “ สำหรับฉันมันใช้งานได้”

(ผู้เขียนเป็นผู้มีส่วนร่วมของรอยเตอร์สความคิดเห็นที่แสดงออกมาเป็นของเขาเอง)

เรียบเรียงโดย Beth Pinsker, Lauren Young และ Lisa Von Ahn

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม