Nasdaq กล่าวว่าข้อผิดพลาดของมนุษย์ที่อยู่เบื้องหลังการซื้อขายล่าสุด snafu  • 2019-08-08
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

(รอยเตอร์) - Nasdaq OMX Group กล่าวว่าข้อผิดพลาดของมนุษย์ออกจากการแลกเปลี่ยนของสหรัฐไม่สามารถส่งค่าดัชนีเกือบ 45 นาทีในวันอังคารที่นำไปสู่การหยุดชั่วคราวในการซื้อขายตัวเลือกในดัชนีหุ้นบาง

โลโก้จะปรากฏบนหน้าต่างด้านนอกของอาคาร Nasdaq MarketSite ในนิวยอร์กไทม์สแควร์, 22 สิงหาคม 2013 REUTERS / Lucas Jackson

ค่าดัชนีสำหรับ Nasdaq Composite, Nasdaq 100, PHLX เซมิคอนดักเตอร์, ภาคบริการน้ำมัน PHLX และภาคการเคหะของ PHLX ไม่สามารถให้บริการแก่สาธารณชนเป็นเวลาเกือบ 45 นาที

การขาดข้อมูลบังคับให้ Nasdaq หยุดการซื้อขายออปชั่นในดัชนีเหล่านั้นจากการแลกเปลี่ยน PHLX ของ Nasdaq และ Nasdaq Options การซื้อขายในตัวเลือกเหล่านั้นหยุดประมาณ 12:15 น. และคืนค่าประมาณ 13.00 น. ตามเวลา EDT

Nasdaq 100 ซึ่งเป็นหนึ่งในดัชนีที่ไม่สามารถใช้งานได้ในเวลาสั้น ๆ เป็นดัชนีอ้างอิงสำหรับกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน PowerShares QQQ Trust ซึ่งเป็นหนึ่งใน ETF ที่มีการซื้อขายมากที่สุดในตลาดสหรัฐ

“ การหยุดชะงักเกิดจากความผิดพลาดของมนุษย์ที่ทำหน้าที่ปฏิบัติงานซึ่งส่งผลให้เกิดการส่งข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง ... ” Nasdaq กล่าว

ข้อผิดพลาด“ จำกัดความสามารถของระบบในการแจกจ่ายข้อมูลดัชนี” การแลกเปลี่ยนดังกล่าว

การแลกเปลี่ยนกล่าวว่าบริการข้อมูลดัชนีทั่วโลก“ พบว่ามีการหยุดชะงักของการบริการสั้น ๆ ” ซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินการแลกเปลี่ยนหุ้น Nasdaq ยังสามารถคำนวณค่าดัชนีได้ แต่ไม่สามารถแจกจ่ายได้

การแลกเปลี่ยนได้พยายามที่จะซ่อมแซมชื่อเสียงของตนหลังจากการขัดจังหวะด้วยโปรไฟล์จำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งการปิดการแลกเปลี่ยนทั้งหมดเป็นเวลาสามชั่วโมงในวันที่ 22 สิงหาคมและการเสนอขายหุ้นสาธารณะครั้งแรกของ Facebook Inc. ในปีที่แล้ว

“ ฉันไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่ปรากฏว่าพวกเขามีปัญหาทางเทคนิคที่ผิดปกติ” Stephen Massocca กรรมการผู้จัดการของ Wedbush Equity Management LLC ในซานฟรานซิสโกกล่าว

“ คุณคิดว่าพวกเขาจะอยู่บนปลายเท้าทำให้แน่ใจว่าทุกอย่างถูกต้องตรงนั้น ... ณ จุดนี้มันเป็นมากกว่าแค่โชคดี”

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์กล่าวว่ากำลังติดตามสถานการณ์

“ เราได้รับการติดต่อจากผู้เข้าร่วมการตลาดเช่นเดียวกับการปฏิบัติตามมาตรฐานและการติดตามพัฒนาการของเราตามความเหมาะสม” โฆษกจอห์นเนสเตอร์กล่าว

ตามการแจ้งเตือนการค้าของ บริษัท วิเคราะห์ตัวเลือกใน NDX การโทร 4,932 และ 14,000 ทำให้การซื้อขายผ่าน 15:04 น. โดยเหลือเวลาน้อยกว่าหนึ่งชั่วโมงในการซื้อขายต่ำกว่าค่าเฉลี่ยรายวันล่าสุดที่ 42,000 สัญญา

รายงานโดย Ryan Vlastelica, Chuck Mikolajczak และ Sarah Lynch; เรียบเรียงโดย Chizu Nomiyama, Andre Grenon, Tim Dobbyn

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม