กระทรวงการคลังสหรัฐฯให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกฎหมายหลีกเลี่ยงภาษีนอกชายฝั่ง  • 2019-08-08
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ธนาคารต่างประเทศและกองทุนการลงทุนได้รับรายละเอียดเพิ่มเติมจากกรมธนารักษ์เมื่อวันอังคารเกี่ยวกับวิธีการปฏิบัติตามกฎหมายการหลีกเลี่ยงภาษีใหม่ของสหรัฐอเมริการวมถึงร่างข้อตกลงที่สถาบันบางแห่งต้องลงนามเพื่อหลีกเลี่ยงบทลงโทษ

รายละเอียดใหม่เน้นย้ำถึงความสำคัญของข้อตกลงทวิภาคีเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังกำลังเจรจากับหลายประเทศในการบังคับใช้พระราชบัญญัติการปฏิบัติตามกฎหมายภาษีอากรบัญชีต่างประเทศ (FATCA) ซึ่งมีผลบังคับใช้ในเดือนกรกฎาคม 2557

FATCA ตั้งเป้าชาวอเมริกันที่พยายามซ่อนทรัพย์สินในต่างประเทศเพื่อหลีกเลี่ยงการเสียภาษี เนื่องจากมีรูปแบบที่ใช้งานได้จริงนับตั้งแต่การมีเพศสัมพันธ์ในปี 2010 รูปร่างของมันได้เปลี่ยนไปท่ามกลางการร้องเรียนของธนาคาร บริษัท ประกันและชาวต่างชาติ

กฎหมายจะกำหนดให้สถาบันการเงินต่างประเทศแจ้งการจัดเก็บภาษีสรรพากรของสหรัฐเกี่ยวกับบัญชีนอกชายฝั่งของอเมริกาที่มีมูลค่ามากกว่า $ 50,000

รัฐบาลสหรัฐฯได้ทำข้อตกลงทวิภาคีกับประเทศต่างๆที่จะอนุญาตให้สถาบันการเงินของพวกเขาปฏิบัติตาม FATCA ผ่านหน่วยงานกำกับดูแลในประเทศของตน

โมเดลที่เรียกว่า "ข้อตกลงระหว่างรัฐบาล" รุ่นที่ 1 (IGAs) ของการจัดเรียงนี้ได้ลงนามกับเดนมาร์ก, เยอรมัน, ไอร์แลนด์, เม็กซิโก, นอร์เวย์, นอร์เวย์, สเปนและสหราชอาณาจักร

ร่างข้อตกลงเพิ่งเปิดตัวพร้อมกับกฎระเบียบใหม่ที่เสนอในวันอังคารที่จะไม่นำไปใช้กับสถาบันการเงินในประเทศที่มีรุ่น 1 IGAs ในกรณีที่ไม่มีสนธิสัญญาประเภทนี้สถาบันจะต้องปฏิบัติตามกฎ FATCA และจัดการกับ IRS ด้วยตนเอง

สวิตเซอร์แลนด์และญี่ปุ่นมีข้อตกลงแบบ 2 บริษัท ของพวกเขาจะต้องลงนามในข้อตกลง FATCA ฉบับร่างใหม่ IGA Model 2 ปกป้องธนาคารต่างประเทศจากการละเมิดกฎหมายความเป็นส่วนตัวในท้องที่ แต่ไม่ได้แจ้งให้กรมสรรพากรทราบ

สถาบันต่างประเทศที่ล้มเหลวในการปฏิบัติตามทั้งหมดกับ FATCA ต้องเผชิญกับภาษีหัก ณ ที่จ่ายที่อาจเกิดขึ้นร้อยละ 30 ของรายได้จากแหล่งที่มาในสหรัฐฯ

กระทรวงการคลังหวังว่าจะได้รับความเห็นจาก บริษัท ต่างๆก่อนที่จะทำการร่างข้อตกลงภายในสิ้นปีนี้

“ ข้อตกลงและแนวทางที่จะได้รับการออกแบบมาเพื่อลดภาระการบริหารและค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องสำหรับสถาบันการเงินต่างประเทศและตัวแทนหัก ณ ที่จ่าย” รองผู้ช่วยรัฐมนตรีคลังกระทรวงกิจการระหว่างประเทศภาษีโรเบิร์ตสแต็คกล่าวในงบ

แก้ไขโดย Kevin Drawbaugh และ Ken Wills

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม