สำนักงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐได้รับรางวัลเมอร์ริลลินช์ผู้แจ้งเบาะแสสร้างรายได้ 83 ล้านดอลลาร์  • 2019-08-08
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

โลโก้ บริษัท ของ Bank of America และ Merrill Lynch แสดงที่สำนักงานในฮ่องกง 8 มีนาคม 2013 REUTERS / Bobby Yip

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐได้มอบสถิติ 83 ล้านดอลลาร์ให้แก่ผู้แจ้งเบาะแสสามรายซึ่งเชื่อมโยงกับการตั้งถิ่นฐานในปี 2559 กับ บริษัท นายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ Merrill Lynch ของแบงก์ออฟอเมริกาคอร์ป

ก.ล.ต. ประกาศขนาดของรางวัลในวันจันทร์ แต่ไม่ได้บอกว่าคดีใดทำให้ต้องจ่ายเงินให้ผู้แจ้งเบาะแสสองราย 50 ล้านเหรียญสหรัฐและอีก 33 ล้านเหรียญสหรัฐ บริษัท กฎหมายที่เป็นตัวแทนของผู้แจ้งเบาะแสกล่าวว่าลูกค้าของพวกเขาได้ทำการเอเจนซี่เพื่อนำเงินไปใช้ในทางที่ผิดโดยนายหน้า

“ ลูกค้าของเราเป็นตัวแทนของ Wall Street ที่ดีที่สุดและรู้สึกได้รับการพิสูจน์จากสำนักงาน ก.ล.ต. ” Jordan Thomas หุ้นส่วนของ Labaton Sucharow กล่าวในแถลงการณ์ “ ด้วยการก้าวไปข้างหน้าผู้บริหารที่กล้าหาญเหล่านี้จะปกป้องลูกค้าของ Merrill Lynch หลายล้านคน”

เมอร์ริลลินช์ยอมรับในข้อตกลง 415 ล้านดอลลาร์เพื่อการกระทำผิดในการใช้เงินสดของลูกค้าโดยใช้เงินไม่เกิน 58 พันล้านดอลลาร์ต่อวันในบัญชีหักล้างเมื่อควรจะมีการสำรองไว้ ก.ล.ต. ยังกล่าวอีกว่า บริษัท ได้ทำการซื้อขายทางเลือกที่ซับซ้อนเพื่อลดปริมาณเงินสำรองที่ลูกค้าจะต้องถือปฏิบัติโดยไม่ได้ตั้งใจ

กิจกรรมซึ่งประกอบไปด้วย 2552 ถึง 2558 ปลดปล่อยเงินหลายพันล้านดอลลาร์ต่อสัปดาห์และอนุญาตให้เมอร์ริลลินช์จัดหาเงินทุนสำหรับกิจกรรมการค้าของ บริษัท ในช่วงเวลาดังกล่าว

เมอร์ริลลินช์ได้กล่าวในแถลงการณ์ในเวลาที่ไม่มีลูกค้าได้รับอันตรายและไม่มีความสูญเสียเกิดขึ้นและจะอุทิศทรัพยากรที่สำคัญในการตรวจสอบและปรับปรุงกระบวนการ โฆษกปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมในวันจันทร์

ก.ล.ต. ได้ให้รางวัลแก่ผู้แจ้งเบาะแสมากกว่า $ 262 ล้านถึง 53 ตั้งแต่เริ่มให้รางวัลในปี 2555 ใครก็ตามที่ให้ข้อมูลกับสำนักงาน ก.ล.ต. ที่นำไปสู่การคว่ำบาตรมากกว่า 1 ล้านดอลลาร์จะได้รับเงิน 10 เปอร์เซ็นต์ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ของเงินที่เก็บ

“ เราหวังว่ารางวัลเหล่านี้จะกระตุ้นให้ผู้อื่นมีข้อมูลเฉพาะที่มีคุณภาพสูงเกี่ยวกับการละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์เพื่อก้าวไปข้างหน้าและรายงานต่อคณะกรรมการ ก.ล.ต. ” Jane Norberg หัวหน้าสำนักงาน ก.ล.ต. Whistleblower กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์

รายงานโดย Pete Schroeder; แก้ไขโดย Meredith Mazzilli

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม