ชิคาโกครูกองทุนบำเหน็จบำนาญปลดจากเรือนจำเอกชน  • 2019-08-01
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

ลวดมีดโกนตั้งอยู่ที่ด้านบนของทางเข้าสู่ศูนย์กักกันตรวจคนเข้าเมืองในซานดิเอโก, แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา 18 พฤษภาคม 2018 REUTERS / Lucy Nicholson

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - คณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญครูของชิคาโกได้ลงมติเมื่อวันศุกร์เพื่อยุติการลงทุนใน บริษัท ที่ดำเนินการในเรือนจำเอกชนหรือศูนย์กักกันผู้ลี้ภัย

ผู้จัดการการลงทุนของกองทุนบำเหน็จบำนาญสาธารณะ $ 10.8 พันล้านได้รับการชี้นำให้เลิกกิจการของ บริษัท “ โดยเร็วที่สุดในทางปฏิบัติ” แถลงการณ์ดังกล่าว

กองทุนไม่ได้ระบุ บริษัท คุกและศูนย์กักกันที่มีสต็อกของตนเอง

“ เรารู้ว่าสถาบันเหล่านี้กักขังคนที่มีสีและคนที่อาศัยอยู่ใต้เส้นความยากจนบ้านเด็กผู้อพยพและการแยกครอบครัวตระกูลผู้อพยพออกนอกประเทศอย่างไม่เป็นสัดส่วน” ประธานเจซี.

บริษัท ยัง“ ใช้ประโยชน์จากและรับความเสี่ยงโดยไม่มีการป้องกันพนักงานที่มีค่าแรงต่ำในขณะที่ยังขาดความโปร่งใสทางการคลังและการดำเนินงาน” นายราคกล่าว

กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการครูประจำเมืองชิคาโกตามรอยเท้าของกองทุนบำเหน็จบำนาญในนครนิวยอร์กซึ่งเมื่อปีที่แล้วกลายเป็นกองทุนแรกที่ปลดจากอุตสาหกรรมคุกส่วนตัวอย่างเต็มที่ ระบบการเกษียณอายุครูรัฐแคลิฟอร์เนียยังประเมินการครอบครองสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนตัวของเจ้าพนักงาน

การลงคะแนนเสียงมาหลายวันหลังจากสหพันธ์ครูแห่งอเมริกาซึ่งเป็นหนึ่งในสหภาพครูใหญ่ที่สุดของประเทศเรียกร้องให้กองทุนบำเหน็จบำนาญลดการเปิดรับ บริษัท ลงทุนที่มีช่องทางหลายล้านดอลลาร์ในเรือนจำเอกชน

กลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ บริษัท และกล่าวว่าพวกเขาร่ำรวยขึ้นจากการปฏิบัติของรัฐบาลสหรัฐฯในการแยกครอบครัวผู้อพยพ

รายงานโดย Laila Kearney; แก้ไขโดย Daniel Bases และ Dan Grebler

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม