เคล็ดลับเงินจากคนที่รวยที่สุดในประวัติศาสตร์  • 2019-08-01
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - วอร์เรนบัฟเฟตต์และบิลเกตส์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับจาค็อบฟูกเกอร์นักการเงินชาวเยอรมันในช่วงยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาที่ผูกขาดธุรกิจเงินกลายเป็นเจ้าพ่อแห่งกษัตริย์

ทองคำ "กระดุม" พร้อมที่จะได้รับการขัดเกลาต่อไปเพื่อสร้างแท่งทองคำที่การทำเหมืองทองคำ Carlin ของ Newmont Mining ใกล้เมือง Elko รัฐเนวาดา 21 พฤษภาคม 2014 REUTERS / Rick Wilking

ที่สุดของอาชีพของเขาในศตวรรษที่ 16, Fugger (เพลงที่มี "เสือภูเขา") สะสมโชคเป็นส่วนสำคัญของกิจกรรมทางเศรษฐกิจของยุโรป และยังมีน้อยคนที่เคยได้ยินเขา

หนังสือเล่มใหม่เกี่ยวกับ Fugger "คนที่รวยที่สุดที่เคยมีชีวิตอยู่" รวมถึงบทเรียนการเงินสำหรับนักลงทุน ด้านล่างคือบทสัมภาษณ์ที่ถูกแก้ไขกับผู้แต่งหนังสือ Greg Steinmetz ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์หลักทรัพย์และอดีตนักข่าวในนิวยอร์ก

หน้าปกของหนังสือเกร็กสไตน์เมตซ์ "คนที่ร่ำรวยที่สุดที่เคยมีชีวิตอยู่" ถูกมองว่าเป็นผู้จัดพิมพ์โดย Simon & Schuster REUTERS / Simon & Schuster / เอกสารแจกผ่าน Reuters

หน้าปกของหนังสือเกร็กสไตน์เมตซ์ "คนที่ร่ำรวยที่สุดที่เคยมีชีวิตอยู่" ถูกมองว่าเป็นผู้จัดพิมพ์โดย Simon & Schuster REUTERS / Simon & Schuster / เอกสารแจกผ่าน Reuters

ถาม Fugger สร้างผลกระทบอะไรในโลกแห่งเงินระยะยาว?

A. ก่อนที่ Fugger จะมาพร้อมกันคริสเตียนไม่สามารถเรียกเก็บดอกเบี้ยจากสินเชื่อได้อย่างถูกกฎหมาย นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมชาวยิวถึงเป็นผู้ให้กู้ยืมเงิน มันอยู่ในพระธรรมลุคที่ควรยืมโดยไม่คาดหวังสิ่งใดตอบแทน คริสตจักรบังคับใช้ว่า

ผู้ให้กู้คริสเตียนเช่น Medicis ได้รับสิ่งนี้โดยเรียกดอกเบี้ยค่าปรับหรือค่าธรรมเนียมการจัดการ มันทำให้การปล่อยสินเชื่อยุ่งยาก

Fugger พูดเพียงพอแล้ว เขาแต่งแคมเปญวิ่งเต้นกับวาติกัน สมเด็จพระสันตะปาปาเสด็จมารอบ ๆ และกล่าวว่าหากคุณเป็นผู้ให้กู้รับความเสี่ยงมันเป็นธรรมที่จะคิดดอกเบี้ย

Q. บทเรียนเงินอะไรที่เราสามารถเรียนรู้จาก Fugger

A. Fugger มีประสาทของเหล็ก แม้ว่าเขาจะมีสัญชาตญาณที่ดี แต่สัญชาตญาณเหล่านั้นมักได้รับการสนับสนุนจากข้อมูลที่ดีกว่าเสมอ เขาเป็นหนึ่งในนักธุรกิจคนแรกทางตอนเหนือของเทือกเขาแอลป์ที่จะใช้การบัญชีที่ทันสมัย ​​- เขามักจะเข้าใจตัวเลข เขาสามารถเห็นภาพรวมที่ดีกว่าคู่แข่งของเขา นักลงทุนในวันนี้ไม่ได้ดูตัวเลข แต่เพียงผู้เดียวเชิงอรรถของ 10-K ซึ่งเป็นรายงานประจำปีเกี่ยวกับรายได้และผลกำไรของ บริษัท

นอกจากนี้ Fugger ไม่ได้ประกันตัวที่สัญญาณแรกของปัญหา ข้อผิดพลาดทั่วไปที่นักลงทุนทำคือขายต่ำและซื้อสูง

ในที่สุดเขาก็สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าของเขา เขาทำให้ตัวเองขาดไม่ได้ นั่นทำให้เขาอยู่ในเกม

Q. อะไรคือความผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุดของเขา?

A. มีข้อผิดพลาดเล็กน้อย ข้อตกลงการจัดส่งบางอย่างไม่ได้ผล กษัตริย์แห่งสเปนระดมเงินจากนักลงทุนเพื่อส่งกองเรือไปยังอินเดีย Fugger ลงทุนในกิจการและเรือไม่เคยกลับมา แม้ว่าเขาจะได้รับสิ่งที่ถูกต้อง แต่

สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับเขาคือเขาเพิ่งจากความสำเร็จสู่ความสำเร็จ คู่แข่งของเขามีธนาคาร - เขาอยู่ในเหมืองแร่เหมือน Fugger คือ - แต่เขาพยายามอย่างหายนะที่จะเปิดมุมตลาดปรอทและจบลงด้วยการตายในคุกของลูกหนี้

Q. Fugger เป็นผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยงที่ดีหรือไม่?

A. บางคนมีของขวัญสำหรับทำเงิน เขามีของขวัญ การลงทุนครั้งใหญ่ครั้งแรกที่เขาทำไม่เพียงแค่เงินและเงินของครอบครัว แต่ยังได้เงินจากเพื่อน ๆ ด้วย วิธีที่เขาทำให้พวกเขาเชื่อมั่นว่าองค์กรที่ไม่ได้รับการพิสูจน์สามารถสร้างเงินจำนวนมหาศาลให้กับเงินของออสเตรียได้นั้นเกินกว่าฉัน

เขาต้องมีความสามารถอย่างมากในการปลูกฝังความมั่นใจในผู้คน น่าเสียดายที่เขาไม่ได้ทิ้งไดอารี่ หลักฐานที่ข้าพเจ้าใช้เป็นหลักฐานรวมถึงรายงานทางบัญชีและจดหมายถึงลูกค้าและเจ้าหนี้

ถามจริง ๆ แล้วเขาสนุกกับเงินของเขา?

A. Fugger มีบ้านที่ใหญ่ที่สุดในเอาก์สบูร์กประเทศเยอรมนีสวมใส่ขนสัตว์และขับรถโค้ช 12 ม้า สิ่งสำคัญคือต้องแสดงความมั่งคั่งเพื่อแสดงให้ลูกค้าและผู้ให้ยืมเห็นว่าเขามีเงินจำนวนมาก

มีเกมการรับรู้ในสมัยนั้นว่าสัญลักษณ์มีความสำคัญมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน คุณไม่สามารถดูพรอกซีและเห็นว่าเขาเป็นเจ้าของ 100 เปอร์เซ็นต์ของ บริษัท เครื่องประดับจากความมั่งคั่งภายนอกมีความสำคัญอย่างมาก

Q. ชีวิตของ Fugger เป็นอย่างไร

A. เขาทำงานตลอดเวลา แต่สำหรับเขาเช่นบัฟเฟตต์งานก็สนุก บัฟเฟตต์บอกว่าเขาเต้นไปทำงานทุกวันเพราะเขาชอบมัน ฉันไม่รู้แน่ชัด แต่ Fugger นั้นทำจากสิ่งเดียวกัน เขาทำงานจนหายใจไม่ออกในปี 1525 ตอนอายุ 66

แก้ไขโดย Beth Pinsker

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม