Halep อยู่ด้านบนของโลกหลังจากมาถึง China Open รอบชิงชนะเลิศ  • 2019-07-22
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

เทนนิส - China Open - รอบรองชนะเลิศประเภทหญิงเดี่ยว - ปักกิ่ง, จีน - 7 ตุลาคม 2017 - Simona Halep แห่งโรมาเนียในการต่อสู้กับ Jelena Ostapenko แห่งลัตเวีย REUTERS / Jason Lee

(รอยเตอร์) - Simona Halep จะเข้ามาเป็นอันดับหนึ่งในการจัดอันดับโลก WTA หลังจากที่เข้าสู่รอบสุดท้ายของ China Open รอบสุดท้ายด้วยชัยชนะ 6-2 6-4 ที่เหนือกว่า Jelena Ostapenko ในลัตเวียในกรุงปักกิ่งเมื่อวันเสาร์

ชาวโรมาเนียล้างแค้นในการแข่งขัน French Open ในปีนี้เพื่อเอาชนะ Ostapenko อย่างไร้ความปราณีด้วยการแสดงที่ไร้ความปราณีของเทนนิสที่เห็นเธอส่งห้าเอซและผู้ชนะ 14 คนเพื่อขับไล่ 20 ปีใน 75 นาที

วัย 26 ปีครองตำแหน่งสูงสุดจาก Spaniard Garbine Muguruza และจะกลายเป็นชาวโรมาเนียคนแรกที่เป็นผู้นำในการจัดอันดับเมื่อมีการอัพเดทอันดับในวันจันทร์

“ มันเป็นอารมณ์มากฉันคิดว่านี่เป็นครั้งแรกที่ฉันร้องไห้ในศาล” Halep กล่าวในการสัมภาษณ์หลังการแข่งขัน “ มันน่าทึ่งมากที่ฉันสามารถทำได้ ทีมของฉันทุกคนที่บ้าน ... กำลังรับชมและฉันอยากจะขอบคุณทุกคน เป็นวันพิเศษของฉัน”

Ostapenko สำหรับบทของเธอสวมบทที่ขาดความดแจ่มใสและบันทึกข้อผิดพลาดที่ไม่ได้ใช้งาน 32 ข้อขณะที่เธอไม่สามารถทำการป้องกันที่แข็งแกร่งของคู่ต่อสู้ได้ Halep ทำลายสถิติลัตเวียสี่ครั้งรวมถึงในเกมแรกของการแข่งขัน

ลัตเวียแสดงความต้านทานบางอย่างในชุดที่สองที่จะนำไปสู่การ 4-3 แต่ Halep ชนะสามเกมติดต่อกันเพื่อปิดผนึกชัยชนะเธอจะจดจำตลอดชีวิตที่เหลือของเธอ

Steve Simon CEO ของ WTA และประธานการท่องเที่ยว Micky Lawler นำเสนอ Halep ผู้ซึ่งใกล้ชิดกับการจัดอันดับในสามโอกาสที่แตกต่างกันเมื่อต้นปีที่ผ่านมาพร้อมกับของที่ระลึกเพื่อทำเครื่องหมายความสำเร็จของเธอหลังจากการแข่งขัน

Halep กำลังมองหาชัยชนะการแข่งขันรอบที่สองของเธอในฤดูกาลที่ห้าของเธอในรอบชิงชนะเลิศกับ Petra Kvitova อันดับที่ 12 ของสาธารณรัฐเช็กหรือแคโรไลน์การ์เซียหญิงชาวฝรั่งเศสที่ไม่คาดคิดในวันอาทิตย์

รายงานโดย Aditi Prakash ใน Bengaluru; แก้ไขโดย John O'Brien

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม