ประเทศไนจีเรียเป็นประเทศแรกในแอฟริกาที่มีคุณสมบัติสำหรับฟุตบอลโลกปี 2018  • 2019-07-22
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

JOHANNESBURG (Reuters) - ผู้ชนะครึ่งปีที่สองของ Alex Iwobi ทำให้ไนจีเรียกลายเป็นประเทศแรกในแอฟริกาที่มีคุณสมบัติสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 เมื่อชัยชนะในบ้าน 1-0 เหนือแซมเบียเมื่อวันเสาร์ทำให้พวกเขากลายเป็นผู้นำที่ไม่มีประโยชน์ในกลุ่ม

ฟุตบอลฟุตบอล - คุณสมบัติฟุตบอลโลก 2018 - แอฟริกา - การฝึกอบรมอียิปต์ - สนามกีฬา Borg El Arab, อเล็กซานเดรีย, อียิปต์ - 7 ตุลาคม 2017 - Mohamed Salah (L) ของอียิปต์ยิ้มถัดจากเพื่อนร่วมทีมของเขา REUTERS / Amr Abdallah Dalsh

อียิปต์สามารถกลายเป็นประเทศที่สองเพื่อจองการเดินทางไปรัสเซียในปีหน้าหากพวกเขาเอาชนะคองโกที่บ้านในวันอาทิตย์และตูนิเซียยืนอยู่บนขอบของสถานที่ขณะที่พวกเขายังคงนำสามจุดที่ด้านบนของกลุ่มของพวกเขา เล่น.

อีกสองกลุ่มยังคงอยู่ในสมดุลและจะตัดสินในวันแข่งขันนัดสุดท้ายในเดือนพฤศจิกายน ผู้คัดเลือกจากแอฟริกามาจากผู้ชนะทั้งห้ากลุ่ม

Iwobi ทำประตูได้อย่างเรียบร้อยภายในกล่องในนาทีที่ 73 ของการแข่งขันแบบเปิดที่ Uyo หลังจากทั้ง Wilfred Ndidi และ Moses Simon ได้ถล่มโอกาสก่อนหน้านี้

แซมเบียเป็นประเทศเดียวที่ยังคงสามารถจับไนจีเรียได้ในกลุ่ม B แต่ต้องการชัยชนะเหนือ Super Eagles ซึ่งตอนนี้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกไปแล้วหกรายการจากเจ็ดรายการในปี 2549

ไนจีเรียก้าวเข้าสู่ 13 คะแนนกับแซมเบียเมื่อวันที่ 7 หนึ่งก่อนหน้าแคเมอรูนที่วางไว้ที่สามที่เอาชนะแอลจีเรีย 2-0 ในยาอุนเดก่อนหน้านี้ในวันเสาร์

อียิปต์จะกลับไปสู่รอบชิงชนะเลิศเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2533 หากพวกเขาเอาชนะคองโกที่อยู่อันดับต้น ๆ ในอเล็กซานเดรียหลังจากคู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดในกลุ่มอีอูกันดาถูกจัดขึ้นที่บ้านเพื่อทำประตูโดยกานาในกัมปาลา

ชัยชนะจะเห็นว่าชาวอียิปต์ย้ายเข้าสู่การเป็นผู้นำสี่จุดที่ไม่สามารถหาได้และทำให้นัดสุดท้ายของพวกเขาอยู่ในกานาที่มีความสนใจด้านวิชาการเท่านั้น

แฮตทริกของ Youssef Msakni เห็นตูนิเซียมาจากเป้าหมายที่จะเอาชนะกินี 4-1 ในโกนากรีและอยู่สามคะแนนก่อนสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกในกลุ่มก

Naby Keita ที่ทำประตูได้ลิเวอร์พูลทำประตูแรกให้กินี แต่ Msakni เสมอกันในช่วงทดเวลาบาดเจ็บเมื่อจบครึ่งแรกและเพิ่มอีกสองนัดหลังหยุดพักกับ Mohamed Amine Ben Amor

ตูนิเซียต้องการเพียงจุดจากเกมสุดท้ายของพวกเขาที่บ้านถึงเพื่อนบ้านลิเบียในเดือนหน้าเพื่อให้ผ่านการคัดเลือก

ความกังวลด้านความปลอดภัย

Firmin Mubele ทำประตูชนะในนาทีที่ 74 สำหรับ DR Congo ขณะที่พวกเขาเอาชนะลิเบีย 2-1 ใน Monastir, ตูนิเซียซึ่ง Libyans ถูกบังคับให้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันเนื่องจากมีการห้ามฟีฟ่าในประเทศที่มีปัญหาด้านความปลอดภัย

โมร็อกโกจะต้องใช้เพียงการเสมอจากเกมสุดท้ายของพวกเขาที่จะถึงจุดสูงสุดของกลุ่ม C หลังจากที่พวกเขาเอาชนะกาบอง 3-0 ในคาซาบลังก้าเมื่อวันเสาร์เพื่อสร้างการประลองกับไอวอรี่โคสต์ซึ่งเป็นจุดหลัง

ชัยชนะของช้างจะนำพวกเขาไปสู่รอบชิงชนะเลิศแทน - สำหรับทัวร์นาเมนต์ที่สี่ติดต่อกัน

เซเนกัลย้ายไปอยู่ด้านบนของกลุ่ม D ด้วยการชนะไป 2-0 เหนือหมู่เกาะเคปเวิร์ดเนื่องจาก Diafra Sakho จากประเทศอังกฤษและ Cheikh Ndoye ทำแต้มได้ช้าในขณะที่ฟุตบอลโลกปี 2010 เจ้าภาพยังคงอยู่ในการแข่งขันของแอฟริกาใต้โดย Burkina Faso ที่ Soccer City

เป้าหมายที่โต้เถียงหลังจากผ่านไปเพียง 48 วินาทีทำให้แอฟริกาใต้เป็นผู้นำในครึ่งเวลา 3-0 ขณะที่พวกเขามองย้อนกลับไปจากความพ่ายแพ้ครั้งที่สองของเคปเวอร์ดีเมื่อเดือนที่แล้ว

เซเนกัลมีแปดคะแนนบูร์กินาฟาโซและเคปเวิร์ดหกและแอฟริกาใต้สี่ แต่เซเนกัลและแอฟริกาใต้มีเกมพิเศษให้เล่น

รอบสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกจะเล่นระหว่างวันที่ 10 และ 14 พฤศจิกายน

แก้ไขโดย Neville Dalton

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม