เสาหลักสิทธิพลเมืองแอตแลนตาได้ทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Super Bowl  • 2019-07-15
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

ATLANTA (รอยเตอร์) - ในฐานะที่เป็นแฟนฟุตบอลที่น้ำท่วมแอตแลนตาสำหรับ Super Bowl ในวันอาทิตย์ทุกคนไม่ได้ตื่นเต้นที่เมืองที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเสาหลักของขบวนการสิทธิพลเมืองกำลังเล่นเป็นเจ้าภาพตามบันทึกของเอ็นเอฟแอแข่ง

Vistor ผ่านด้านหน้าสนามกีฬาของ Super Bowl ใน Atlanta, Georgia, US, วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2019 REUTERS / Kevin Lamarque

ผู้บัญชาการของ NFL นาย Roger Goodell ได้เน้นย้ำถึงประวัติศาสตร์ของแอตแลนตาเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวทางเชื้อชาติในความคิดเห็นของนักข่าวในสัปดาห์นี้และกล่าวว่า National Football League ซึ่งผู้เล่น 70% เป็นชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกันอุทิศตนเพื่อ“ เคารพมรดกนั้น”

แต่เขาก็ยังปฏิเสธข้อกล่าวหาโดยอดีตซานฟรานซิสโก 49er โคลินไกเพอนิกส์ว่าเจ้าของเอ็นเอฟแอลได้สมคบกันที่จะทำให้เขาออกจากสนามตั้งแต่การประท้วงคุกเข่าต่อต้านความไม่เท่าเทียมทางเชื้อชาติในปี 2559 ทำให้แฟน ๆ

Kaepernick ไม่สามารถหางานทำในลีกได้ตั้งแต่นั้นมา Goodell กล่าวว่าทีมใดที่คิดว่า Kaepernick สามารถช่วยให้พวกเขาชนะได้จะจ้างกองหลังซึ่งนำทีม 49ERS สู่ Super Bowl 2013

“ เรารู้ว่ามีลูกบอลสีดำอยู่และเราเชื่อว่านี่เป็นหนึ่งในนั้น” Richard Rose ประธานของ NAACP ในแอตแลนตากล่าวกับรอยเตอร์ในการชุมนุมความยุติธรรมทางสังคมในวันเสาร์ที่สวนสาธารณะ Piedmont ของแอตแลนตา

“ เป็นเวลานานที่สุดที่เอ็นเอฟแอลจะไม่จ้างกองหลังสีดำใด ๆ ดังนั้นนี่เป็นเพียงความต่อเนื่องของสิ่งนั้น” เขากล่าว “ เรามาจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ ... มันเป็นเพียงการลงโทษอีกครั้งสำหรับการพยายามยืนขึ้นในฐานะบุคคลแห่งสีสัน”

เอ็นเอฟแอลไม่ได้ตอบกลับคำร้องขอความคิดเห็นทันที

แม้จะมีกฎของเอ็นเอฟแอลที่ต้องการให้ทีมสัมภาษณ์ผู้สมัครชนกลุ่มน้อยอย่างน้อยหนึ่งคนสำหรับตำแหน่งโค้ชแบบเปิด แต่คาดว่าจะมีเพียงหนึ่งคนที่มีสีที่จะเติมตำแหน่งว่างในตำแหน่งหัวหน้าโค้ชคนใดคนหนึ่งในแปดตำแหน่งในรอบถัดไป

นั่นคือความล้มเหลวโดยเอ็นเอฟแอที่จะหาโค้ชชนกลุ่มน้อยเคอร์ติส Carmichael อาสาสมัคร NAACP กล่าว

เขากล่าวว่ามีโค้ชที่มีพรสวรรค์แม้ในระดับมัธยมในชุมชนชนกลุ่มน้อยที่ไม่เคยได้รับโอกาสในการพัฒนาเป็นโค้ชใหญ่ของเอ็นเอฟแอล

“ คุณต้องร่วมมือกับชุมชนเหล่านี้จริงๆ” เขากล่าว

ทันย่าวอชิงตันศาสตราจารย์ด้านกฎหมายและนักกิจกรรมของแอตแลนต้ากล่าวว่าบ้านเกิดของมาร์ตินลูเทอร์คิงจูเนียร์ควรมุ่งเน้นที่การทำให้ชีวิตดีขึ้นสำหรับพลเมืองที่ยากจนและชนกลุ่มน้อยแทนที่จะเป็นอาหารสำหรับผู้มาเยือนที่ร่ำรวย

เกมในวันอาทิตย์ระหว่างผู้รักชาตินิวอิงแลนด์และลอสแองเจลิสแรมส์เป็นตัวแทนของ“ การผิดเพี้ยนของลำดับความสำคัญ” เธอกล่าวกับรอยเตอร์ในการชุมนุม

“ คุณไม่มีงานเลี้ยงขนาดใหญ่ราคาแพงเมื่อคุณไม่สามารถที่จะเป็นพลเมืองของคุณได้” เธอกล่าวถึงแอตแลนตาซึ่งมีคนไร้บ้านประมาณ 2,700 คนตามกลุ่มผู้สนับสนุนท้องถิ่น

“ อัตลักษณ์ของพลเมืองของเราคือสิทธิพลเมืองและการเป็นชุมชนแบบรวมและนี่คือวิธีที่เราปฏิบัติ” เธอกล่าว “ มันเกิดขึ้นได้ทุกที่ แต่มันก็ส่งเสียงที่แตกต่างในแอตแลนต้ามากกว่าที่อื่นที่ไม่มีมรดกนั้น”

เรียบเรียงโดย Daniel Wallis และ Alistair Bell

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม