Factbox: สัญลักษณ์ที่โอลิมปิกฤดูหนาวตลอดหลายปีที่ผ่านมา  • 2019-07-08
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

(Reuters) - รายชื่อสัญลักษณ์สำหรับโอลิมปิกฤดูหนาวตั้งแต่ปี 2511-2561:

2511 เกรอน็อบล์ฝรั่งเศส

ชื่อ: Schuss

มาจาก schuss หรือ schussboom คำว่าสกีอัลไพน์ใช้เพื่อกำหนดการวิ่งลงเขาที่ความเร็วสูง Schuss เป็นตัวนำโชคโอลิมปิกครั้งแรกแม้ว่าจะไม่เป็นทางการและเป็นการ์ตูนที่สวมสกีสีน้ำเงิน ซึ่งแตกต่างจากมาสคอตของวันนี้ Schuss ไม่ได้รับการยอมรับจากสาธารณชนอย่างมากและเห็นได้จากหมุดและของเล่นเล็ก ๆ เท่านั้น

ผู้สร้าง: Aline Lafargue

2519 อินส์บรุคออสเตรีย

ชื่อ: Schneemann

Schneemann ได้รับการตั้งชื่อตามคำภาษาเยอรมันสำหรับมนุษย์หิมะเป็นตัวนำโชคอย่างเป็นทางการครั้งแรกของโอลิมปิกฤดูหนาว มิ่งขวัญนั้นเป็นตุ๊กตาหิมะสวมหมวก Tyrolean ซึ่งเป็นหมวกแบบดั้งเดิมในภูมิภาคออสเตรียตะวันตก มนุษย์หิมะก็ถูกมองว่าเป็นเสน่ห์โชคดีในขณะที่เกมปี 1964 ในอินส์บรุคไม่มีหิมะเพียงพอ แต่เกมปี 1968 ก็ประสบปัญหาเช่นนี้ Schneemann ยังเป็นมาสคอตที่ประสบความสำเร็จทางการค้าเป็นครั้งแรกสำหรับเกมฤดูหนาว

ผู้สร้าง: Walter Poetsch

2523 เลกเพลซิดสหรัฐอเมริกา

ชื่อ: Roni

Roni เป็นคำว่า "แรคคูน" ในภาษา Iroquoian ของคนพื้นเมืองจากภูมิภาคของรัฐนิวยอร์กและทะเลสาบเพลซิด เหตุการณ์มีแรคคูนมีชีวิตชื่อร็อคกี้เป็นตัวนำโชค แต่สัตว์ก็ตายไปไม่นานก่อนที่เกมจะนำไปสู่การสร้าง Roni ซึ่งเป็นชื่อที่ได้รับการคัดเลือกจากเด็กนักเรียนทะเลสาบเพลซิด

ผู้สร้าง: Don Moss, Capital Sports

1984 ซาราเยโว, ยูโกสลาเวีย (ตอนนี้บอสเนีย)

ชื่อ: Vucko

มาสค็อตสำหรับเกม 1984 สร้างขึ้นจากการประกวดที่กว้างขวางชนะโดยจิตรกร Joze Trobec Vucko เป็นหมาป่าสัตว์ที่โดดเด่นในนิทานยูโกสลาเวียและพบได้ทั่วไปในภูมิภาค Dinaric Alps มาสคอตถูกออกแบบมาให้มีการแสดงออกที่เป็นมิตรในความพยายามที่จะแยก Vucko ออกจากความดุร้ายของหมาป่าตัวจริงและทำให้เขาเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

ผู้สร้าง: Joze Trobec

1988 Calgary, Canada

ชื่อ: Hidy และ Howdy

หมีขั้วโลกน่ารักสองตัวสวมชุดคาวบอยที่เหมือนกัน Hidy และ Howdy เป็นสัญลักษณ์คู่แรกของเกม พี่ชายและน้องสาวคู่นี้ได้รับการตั้งชื่อให้เป็นตัวแทนของการต้อนรับที่รู้จักกันดีในภูมิภาคโดย Hidy เป็นส่วนขยายของ“ สวัสดี” และ Howdy ที่ได้รับการตั้งชื่อตามคำทักทายจากชาวอเมริกันตะวันตก คณะลูกขุนประชาชนเลือกชื่อหลังจากการประกวดครั้งใหญ่

ผู้สร้าง: Sheila Scott, Great Scott Productions

2535 อัลเบิร์ตวิลล์ฝรั่งเศส

ชื่อ: Magique

มาสค็อตสำหรับเกม 1992 นั้นมีรูปร่างที่เหมือนดาวซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความฝันและจินตนาการและสวมสีสันของฝรั่งเศส ผู้สร้าง Magique ถูกตั้งชื่อโดยผู้สร้างหลังจากการศึกษาหลายครั้งล้มเหลวในการค้นหาชื่อ การสร้างนวัตกรรมแทนที่มาสค็อตดั้งเดิมแพะภูเขาเมื่อสองปีก่อนเริ่มเกม

ผู้สร้าง: Philippe Mairesse

1994 ลีลแฮมเมอร์นอร์เวย์

ชื่อ: Hakon และ Kristin

Hakon และ Kristin เป็นสัญลักษณ์แห่งเกมครั้งแรกในรูปแบบของมนุษย์และเป็นตัวแทนของเด็กสองคนที่มีความสุข - เด็กชายและเด็กหญิง ทั้งคู่สวมใส่เสื้อผ้าที่แสดงถึงรากเหง้าทางประวัติศาสตร์ของพวกเขา แต่แสดงมุมมองที่ทันสมัยและใช้เพื่อสร้างความตระหนักในหลายหัวข้อ เกมลีลแฮมเมอร์ยังมีสัญลักษณ์สด - เด็กแปดคู่ของนอร์เวย์ที่ได้รับการคัดเลือกจากผู้สมัครหลายพันคน ชื่อเหล่านี้เป็นพยักหน้าให้กับตัวเลขทางประวัติศาสตร์ของนอร์เวย์ Hakon Hakonson และ Kristin Sverrisdottir

ผู้สร้าง: Kari และ Werner Grossman อิงตามแนวคิดโดย Javier Ramirez Campuzano

1998 Nagano, Japan

ชื่อ: Snowlets

เพื่อรักษาเอกลักษณ์ของประเทศเจ้าภาพเกม 1998 นั้นมีนกฮูกสี่ตัวชื่อ Sukki, Nokki, Lekki และ Tsukki หรือที่รู้จักกันในชื่อ Snowlets นกฮูกเป็นตัวแทนของไฟอากาศดินและน้ำตามลำดับและสัญลักษณ์เฉพาะจำนวนนั้นได้รับเลือกให้พูดถึงสี่ปีในโอลิมปิก สิ่งมีชีวิตที่เต็มไปด้วยหิมะแทนที่มาสค็อตดั้งเดิมเรียกว่าพังพอน นกฮูกได้รับเลือกเนื่องจากชื่อเสียงในการเป็นสัตว์ที่ฉลาด

ผู้สร้าง: Landor Associates

2002 Salt Lake City, US

ชื่อ: ผงถ่านหินและทองแดง

กระต่าย Snowshoe ชื่อ Powder โคโยตี้ชื่อ Copper และหมีดำชื่อ Coal ถูกสร้างขึ้นด้วยแง่มุมต่าง ๆ ของโฮสต์รัฐยูทาห์และเกมในใจ ชื่อเป็นตัวแทนของทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญของยูทาห์ในขณะที่สัตว์ได้รับการคัดเลือกตามลักษณะของพวกเขาสอดคล้องกับคำขวัญโอลิมปิก Citius, Altius, Fortius (เร็วขึ้นสูงขึ้นแข็งแกร่งขึ้น) สิ่งมีชีวิตยังมีความสำคัญต่อตำนานของชาวอเมริกันอินเดียนความจริงที่ได้รับการกล่าวถึงโดยสร้อยคอของตัวละครแต่ละตัวที่มีเสน่ห์ด้วยภาพ petroglyph

ผู้สร้าง: Landor / Publicis

2549 ตูรินอิตาลี

ชื่อ: Neve และ Gliz

ทั้งคู่ถูกตั้งชื่อตามคำภาษาอิตาลีสำหรับหิมะและน้ำแข็งโดยนีฟยอมให้เป็นรูปมนุษย์ก้อนหิมะก้อนหนึ่งในขณะที่กลิซเป็นมนุษย์ก้อนน้ำแข็งแบบมนุษย์ สัญลักษณ์ถูกเลือกหลังจากการแข่งขันระดับนานาชาติซึ่งได้รับรางวัลโดย Pedro Albuquerque ดีไซเนอร์ชาวโปรตุเกส Neve แสดงถึงความสง่างามและความกลมกลืนขณะที่ Gliz แสดงถึงพลังและความแข็งแกร่ง - คุณสมบัติที่เกี่ยวข้องกับนักกีฬามืออาชีพ

ผู้สร้าง: Pedro Albuquerque

2553 แวนคูเวอร์แคนาดา

ชื่อ: Quatchi และ Miga

แรงบันดาลใจและตั้งชื่อตามสิ่งมีชีวิตจากนิทานของชนชาติแรกชนเผ่าพื้นเมืองของแคนาดา Quatchi เป็น sasquatch ที่มีขนหนารองเท้าบูทและที่ปิดหูในขณะที่ Miga เป็นหมีทะเลซึ่งเป็นตำนานของวาฬเพชฌฆาตและหมี Kermode ประเภทของหมีที่อาศัยอยู่ในรัฐบริติชโคลัมเบีย ทั้งคู่ยังมีเพื่อนคนหนึ่งชื่อมุกมุกซึ่งเป็นตัวนำโชคที่ไม่เป็นทางการ แต่เป็นที่นิยมซึ่งได้รับการออกแบบหลังจากบ่างชนิดหายากที่อาศัยอยู่ในแวนคูเวอร์

ผู้สร้าง: การออกแบบ Meomi

2014 โซชิรัสเซีย

ชื่อ: กระต่าย, หมีขั้วโลกและเสือดาว

หลังจากการประกวดระดับชาติและระดับนานาชาติที่ได้รับภาพวาดรวมกว่า 24,000 ภาพ, กระต่าย, หมีขั้วโลกและเสือดาวเป็นตัวแทนของสถานที่สามแห่งบนเวทีโอลิมปิก การออกแบบที่ส่งถูกลดลงเหลือ 10 และแก้ไขโดยมืออาชีพ ทั้งสามคนเป็นคนแรกที่ได้รับการโหวตจากประชาชนชาวรัสเซียที่ได้รับความนิยมในขั้นตอนสุดท้ายสำหรับการเลือกสัญลักษณ์

ผู้สร้าง: Silviya Petrova (Hare), Oleg Seredechniy (หมีขั้วโลก) และ Vadim Pak (Leopard)

2018 Pyeongchang เกาหลีใต้

ชื่อ: Soohorang

แรงบันดาลใจจากเทวดาผู้พิทักษ์ของเกาหลี - เสือขาว - โซฮวางเป็นมาสคอตเกมฤดูหนาวล่าสุดและเป็นสัญลักษณ์ของวิญญาณความรักความไว้วางใจและการป้องกัน “ Sooho” คำภาษาเกาหลีหมายถึงการป้องกันหมายถึงการปกป้องสัญลักษณ์ที่เสนอให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเกมในขณะที่“ รัง” เป็นส่วนผสมของคำภาษาเกาหลีสำหรับเสือและชื่อเพลงพื้นบ้านดั้งเดิมในจังหวัดกังวอนที่ซึ่ง เกมจะจัดขึ้น

ผู้สร้าง: ไม่ได้ระบุไว้

เรียบเรียงโดย Aditi Prakash ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Mark Heinrich

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม