ดาวอดีต Ex-Knicks Oakley ฟ้อง Dolan, ผงชูรสมากกว่าการถอดออกจากเกม  • 2019-05-20
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - อดีตนักบาสเกตบอลดารานิวยอร์กนิกส์ชาร์ลส์โอ๊กเลย์ได้ยื่นฟ้องเจ้าของทีมเจมส์ Dolan ซึ่งเกิดจากการถูกบังคับถ่ายทอดทางโทรทัศน์จากเกมที่เมดิสันสแควร์การ์เด้นในเดือนกุมภาพันธ์

ผู้เล่นบาสเกตบอลเกษียณ Charles Charles มาถึงบนพรมแดงสำหรับภาพยนตร์เรื่อง "The Carter Effect" ที่งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต (TIFF) ในโตรอนโตแคนาดา 9 กันยายน 2017 REUTERS / Mark Blinch

คดีแพ่งที่กำลังมองหาความเสียหายจากการหมิ่นประมาทแบตเตอรีการจำคุกผิดและอีก 7 คดีอ้างถึงความบาดหมางที่ยาวนานระหว่าง Dolan และ Oakley แฟนเพลงคนโปรดซึ่งเป็นพลังนิกส์จาก 2531 ถึง 2541

Oakley มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อ Dolan และความเป็นผู้นำของทีมซึ่งมีฤดูกาลที่ต้องสูญเสียไปสี่ครั้ง

Dolan เป็นประธานกรรมการบริหารของ Madison Square Garden Co และ MSG Networks Inc ซึ่งเป็นจำเลยในคดีความของ Oakley ที่ยื่นฟ้องในศาลแขวงสหรัฐในแมนฮัตตัน

“ นี่เป็นคดีเล็ก ๆ น้อย ๆ และไม่มีอะไรมากไปกว่าความพยายามของนายโอ๊กเลย์ในการรวบรวมความสนใจ” บริษัท เมดิสันสแควร์การ์เด้นกล่าวในแถลงการณ์ “ เราจะจัดการกับสิ่งนี้ตามนั้น”

กรณีของ Oakley เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ซึ่งเป็นเวลา 19 ปีของสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาที่ออกมาจากที่นั่งในสนามของเขาในเกม Knicks หลังจากที่ออกจากตำแหน่งพร้อมความปลอดภัย

อัยการแมนฮัตตันตกลงเมื่อเดือนที่แล้วเพื่อลดการทำร้ายผู้กระทำความผิดที่เกี่ยวข้องและการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกับ Oakley ซึ่งกล่าวว่าเขาไม่ได้ทำอะไรผิดถ้าเขาอยู่ห่างจากปัญหาเป็นเวลาหกเดือนและตกลงที่จะไม่บุกรุกสวน

Oakley อายุ 53 ปีถูกกล่าวหาว่า Dolan ปฏิบัติกับเขาเหมือนเป็น“ อาชญากรทั่วไป” โดยสั่งให้ถอนตัวออกจากเกมและเปิดตัวแคมเปญสาธารณะ“ ที่มีการประสานและหมิ่นประมาท” ต่อต้านเขา

เขากล่าวว่ารวมถึงทวีตที่นิกส์กล่าวว่า Oakley“ ประพฤติในลักษณะที่ไม่เหมาะสมและไม่เหมาะสมอย่างสมบูรณ์” และแสดงความหวังว่าเขา“ ได้รับความช่วยเหลือในไม่ช้า” เขาบอกว่าเขาเป็นคนติดเหล้า

ภายหลัง Dolan บอกกับวิทยุ ESPN ว่า Oakley“ มีปัญหาเรื่องความโกรธ” และ“ อาจมีปัญหาเรื่องแอลกอฮอล์” ตามคำร้องเรียน

“ ด้วยการเผยแพร่สิ่งที่โจ่งแจ้งเหล่านี้เกี่ยวกับ Mr. Oakley จำเลย Dolan และผงชูรสได้ก่อให้เกิดอันตรายต่อชื่อและอาชีพของเขาอย่างไม่สามารถแก้ไขได้” ใน“ ความพยายามที่โปร่งใสเพื่อลบล้างสถานะของเขาในหมู่แฟน ๆ ของนิกส์”

ดักลาสวิกดอร์ทนายความของ Oakley กล่าวในแถลงการณ์ว่า Oakley ฟ้อง“ ออกจากหลักการและความปรารถนาที่จะทำให้นาย Dolan รับผิดชอบต่อการกระทำของเขา”

Wigdor ยังเป็นตัวแทนของพนักงาน Fox News ทั้งในปัจจุบันและในอดีตมากกว่า 20 คนฟ้อง บริษัท ดังกล่าวในเรื่องอคติและการตอบโต้ที่ถูกกล่าวหา

นิกส์มีชื่อเสียงในด้านความเหนียวและความอึดในช่วงที่ดำรงตำแหน่งของ Oakley รวมถึงในปี 1994 เมื่อพวกเขาแพ้ฮุสตันจรวดในรอบชิงชนะเลิศเอ็นบีเอ

รายงานโดย Jonathan Stempel ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Dan Grebler และ Bill Trott

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม