Rouhani พูดถึงพลังงานการค้าการก่อการร้ายกับผู้นำในอัสตานา  • 2019-10-08
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

ตามเทรนด์

ประธานาธิบดีฮัสซันรูฮานีอิหร่านซึ่งอยู่ในเมืองหลวงของคาซัคคืออัสตานาเพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดครั้งแรกขององค์กรความร่วมมืออิสลาม (OIC) ในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีได้หารือกับผู้นำของหลายประเทศ

ประธานาธิบดีรูฮานีชี้แจงเกี่ยวกับความร่วมมือด้านพลังงานและตลาดน้ำมันการขยายตัวของความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและการธนาคารรวมถึงความเป็นเอกภาพในหมู่ชาวมุสลิมและต่อสู้กับการก่อการร้ายในระหว่างที่เขาอยู่ในการประชุมสุดยอด OIC ในที่ประชุมกับผู้นำ

องค์กรความร่วมมืออิสลาม (OIC) ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2512 เป็นองค์กรระหว่างประเทศที่เป็นทางการของรัฐบาลมุสลิมที่ใหญ่ที่สุดและมีอิทธิพลมากที่สุดโดยมี 57 ประเทศทั่วโลก การประชุมสุดยอดสองวันจะมีขึ้นในวันที่ 10-11 กันยายน

สามัคคีในหมู่ชาวมุสลิม

ประธานาธิบดีฮัสซันรูฮานิกล่าวถึงการประชุมสุดยอด (OIC) เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเพื่อเรียกร้องเอกภาพและความร่วมมือระหว่างประเทศมุสลิมเพื่อกำจัดความรุนแรงและสร้างสันติภาพถาวรในโลก

“ เราทุกคนต่างเห็นพ้องต้องกันว่าโลกมุสลิมเป็นส่วนสำคัญและมีประสิทธิภาพของระบบของจักรวาลและความสามารถความก้าวหน้าและความมั่นคงของมันนำไปสู่ความสามารถระดับโลกความก้าวหน้าและความมั่นคง” เว็บไซต์ทางการของประธานาธิบดี Rouhani อ้างว่าเขา คำพูด

นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าประเทศอิสลามควรสร้างพื้นที่ทางการเมืองวัฒนธรรมและเศรษฐกิจเพื่อดึงดูดวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ทันสมัย

อุซเบกิ

หารือกับประธานาธิบดีอุซเบกิสถาน Shavkat Mirziyoyev ในระหว่างการประชุมประธานาธิบดีอิหร่านได้สัมผัสกับความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างทั้งสองประเทศและกล่าวว่าสาธารณรัฐอิสลามเป็นเส้นทางที่สั้นที่สุดสำหรับพ่อค้าอุซเบกถึงอ่าวเปอร์เซียและน่านน้ำสากล

ประธานาธิบดีรูฮานีแสดงความสนใจที่จะขยายความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างสองประเทศและกล่าวว่าอิหร่านยินดีต้อนรับนักลงทุนชาวอุซเบกในการทำธุรกิจในสาธารณรัฐอิสลาม

ประธานาธิบดีรูฮานียังกล่าวด้วยว่าวิธีการเสริมสร้างความร่วมมือในด้านพลังงานเช่นเดียวกับวิทยาศาสตร์และการวิจัยระหว่างทั้งสองประเทศได้ถูกปูลง

ฮัสซันรูฮานิยังกล่าวเสริมว่าอิหร่านสามารถจัดหาพลังงานให้กับอุซเบกิสถานได้

ประธานาธิบดีอิหร่านกล่าวต่อไปถึงความสัมพันธ์ด้านการธนาคารและกล่าวว่าการขยายความร่วมมือในภาคธนาคารจะช่วยส่งเสริมการค้าทวิภาคีทั้งสองประเทศ

ฝ่ายต่างๆยังได้หารือถึงความจำเป็นในการต่อสู้กับการก่อการร้ายและลัทธิหัวรนแรงอย่างจริงจังด้วยคำเตือนของฮัสซันรูฮานิต่อการคุกคามของการก่อการร้ายในภูมิภาค

Rouhani แสดงความพร้อมที่จะร่วมมือกับประเทศในเอเชียกลางในการต่อสู้กับการก่อการร้ายและลัทธิหัวรนแรง

คาซัคสถาน

ฮัสซันรูฮานีพูดในที่ประชุมกับประธานาธิบดีคาซัคสถานยูกันดานัซบาร์บาเยฟกล่าวว่าเตหะรานยินดีต้อนรับการขยายความสัมพันธ์ทวิภาคีกับแอสตานา

ประธานาธิบดีทั้งสองเน้นย้ำถึงความแข็งแกร่งของประเทศของพวกเขาในการขยายความสัมพันธ์ที่มีอยู่ในแวดวงต่างๆรวมถึงเศรษฐกิจการขนส่งและพลังงาน

ทั้งสองฝ่ายยังได้เรียกร้องให้มีความพยายามในการปรับปรุงสถานการณ์ตลาดน้ำมัน

เวเนซุเอลา

ในการพบปะกับประธานาธิบดีนิโคลัสมาดูโรประธานาธิบดีของเวเนซุเอลาชาวอิหร่านกล่าวว่าจำเป็นต้องมีการเจรจาระหว่างประเทศผู้ส่งออกน้ำมันต่อไป

Rouhani กล่าวว่าโอเปกและประเทศนอกกลุ่มโอเปคโดยเฉพาะเวเนซุเอลาได้พยายามลดการผลิตน้ำมันและปรับสมดุลราคาซึ่งให้ผลในเชิงบวก

Rouhani ยังได้เรียกร้องให้ผู้ผลิตโอเปคและผู้ผลิตที่ไม่ใช่โอเปกยังคงพยายามต่อไป

ไก่งวง

ประธานาธิบดี Rouhani และคู่หูชาวตุรกีของเขา Recep Tayyip Erdogan พบกันเมื่อเย็นวันเสาร์เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการขยายความสัมพันธ์ทวิภาคี

ในระหว่างการประชุมประธานาธิบดีรูฮานีกล่าวว่าการอำนวยความสะดวกด้านการธนาคารจะช่วยให้ทั้งสองประเทศเพื่อนบ้านเพิ่มระดับการค้าระดับทวิภาคีเป็น 3 หมื่นล้านดอลลาร์

ประธานาธิบดีทั้งสองได้สัมผัสกับสถานการณ์ของชาวมุสลิมโรฮิงญาโดยมีฮัสซันรูฮานิขอเรียกร้องให้ยุติความรุนแรงที่นั่น

ประธานาธิบดีอิหร่านกล่าวเพิ่มเติมว่าประเทศของเขาพร้อมที่จะส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมไปยังเขตวิกฤต

ประธานาธิบดีตุรกียังกล่าวด้วยว่าเจ้าหน้าที่ของพม่าควรยุติความรุนแรงต่อมุสลิมทันที

ในการประชุมที่แยกต่างหากในวันอาทิตย์ที่ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน Ilham Aliyev และ Hassan Rouhani ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นที่มีความสนใจร่วมกันในด้านการประชุม OIC

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม