กองทัพอาร์เมเนียรักษาความตึงเครียดไว้สูงในแนวหน้า  • 2019-10-08
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมากองกำลังของอาร์เมเนียมีการละเมิดการหยุดยิง 123 ครั้งตามแนวปะทะระหว่างอาเซอร์ไบจันและกองทัพอาร์เมเนียกระทรวงกลาโหมอาเซอร์ไบจันรายงานเมื่อวันที่ 11 กันยายน

กองทัพของอาร์เมเนียใช้ปืนกลหนัก

ตำแหน่งกองทัพอาเซอร์ไบจันใน Gaymagli หมู่บ้าน Farahli และบนความสูงนิรันดรของตำบล Gazakh ได้รับการยิงจากตำแหน่งกองทัพอาร์เมเนียที่ตั้งอยู่ใน Dovekh, หมู่บ้าน Shavarshavan และบนความสูงของเขต Noyemberyan

ในขณะเดียวกันตำแหน่งอาเซอร์ไบจานกองทัพใน Alibayli หมู่บ้าน Aghdam และ Munjuglu ของเขต Tovuz ของอาเซอร์ไบจานถูกปอกเปลือกออกจากตำแหน่งกองทัพของอาร์เมเนียที่ตั้งอยู่ในโมเสสเซคห์ Chinari และหมู่บ้าน Aygedzor ในเขตอาร์เมเนียของ Berd

กองทัพอาเซอร์ไบจันตั้งอยู่บนความสูงนิรันดรของเขต Gadabay ได้รับการยิงจากตำแหน่งกองทัพอาร์เมเนียที่ตั้งอยู่บนความสูงนิรนามของเขต Krasnoselsk

ยิ่งไปกว่านั้นตำแหน่งกองทัพอาเซอร์ไบจานถูกปอกเปลือกออกจากตำแหน่งอาร์เมเนียที่ตั้งอยู่ใกล้หมู่บ้าน Chilaburt ของอาร์เมเนียในเขตทาร์ทาร์, ตำบลบาชการ์แวนด์, บาฮาการ์วานด์, Javahirli, Qaraqashli, Shirvanli, Kengerli, Novruzlu, หมู่บ้าน Marzili , Ashagi Veysalli, Gobu Dilagarda, Garvand, Garakhanbayli, Gorgan, Kurdler, Horadiz หมู่บ้านของเขต Fuzuli, Nuzgar และ Mehdili หมู่บ้านของเขต Jabrayil เช่นเดียวกับจากตำแหน่งที่ตั้งอยู่บนความสูงของ Goygol, Goranboy, Tartar, Horadiz หมู่บ้าน Aghdam, Khojavand และ Fuzuli ในอาเซอร์ไบจาน

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน อันเป็นผลมาจากสงครามต่อมาในปี 1992 อาร์เมเนียมีกองกำลังติดอาวุธร้อยละ 20 ของอาเซอร์ไบจานรวมถึงภูมิภาค Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

ข้อตกลงการหยุดยิงในปี 1994 ตามมาด้วยการเจรจาสันติภาพ อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติสี่แห่งเกี่ยวกับการถอนกองกำลังออกจากนาโกร์โน - คาราบาคห์และเขตโดยรอบ

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม