รัสเซียหวังที่จะทำข้อตกลงในเขตปลอดหนี้ใน Idlib ของซีเรีย  • 2019-10-08
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

โดย Kamila Aliyeva

รัสเซียหวังว่าข้อตกลงเกี่ยวกับการสร้างเขตปลอดการเลื่อนชั้นที่สี่ในซีเรียในจังหวัด Idlib จะดำเนินการอย่างเป็นทางการในการเจรจาของ Astana ในวันที่ 14-15 กันยายน

นี้ได้รับการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศรัสเซีย Sergei Lavrov หลังจากการประชุมกับคู่ของเขาซาอุดิอาระเบีย Adel Al-Jubair

“ ฉันหวังว่าข้อตกลงทั้งหมดที่มีการประสานงานตามพารามิเตอร์ของเขตการเลื่อนระดับที่สี่ใน Idlib จะถูกทำให้เป็นทางการในการประชุมที่กำลังจะมาถึง” Lavrov กล่าว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวเพิ่มเติมว่าประเทศที่สร้างโซนการเลื่อนระดับในซีเรียจะไม่รักษาพวกเขาตลอดไปและนี่เป็นมาตรการชั่วคราว

“ นี่ไม่ใช่มาตรการถาวรไม่มีใครเห็นด้วยที่จะสร้างโซนนั้นมีเจตนาที่จะอนุรักษ์พวกมันไว้อย่างถาวรด้วยเหตุนี้การสร้างวงล้อมบางแห่งเป็นเวลาหลายปีในดินแดนซีเรีย” Lavrov กล่าวเสริม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย Sergei Lavrov คาดว่าจะมีการเจรจากับผู้นำของจอร์แดนในวันที่ 11 กันยายนอัมมานจะเป็นจุดหมายปลายทางสุดท้ายของการทัวร์ตะวันออกกลางครั้งที่สองของรัฐมนตรี TASS รายงาน

Lavrov จะจัดการประชุมร่วมกับ Ayman Al-Safadi คู่หูของเขาจอร์แดนและ King Abdullah

เอกสารของซีเรียในบริบทของการทำงานของโซนเลื่อนระดับและวิกฤตการณ์ระดับภูมิภาคอื่น ๆ เป็นวาระสำคัญของการเจรจา พลวัตของความสัมพันธ์ทวิภาคีจะได้รับการพิจารณาในที่ประชุม

ในอัมมานหัวหน้าคณะผู้แทนทางการทูตวางแผนที่จะจัดทำรายการการปฏิบัติตามการตัดสินใจและข้อตกลงที่สรุปไว้ก่อนหน้านี้ในระดับสูงสุด รัสเซียและจอร์แดนมีการพูดคุยกันเป็นประจำเกี่ยวกับปัญหาของซีเรียและทำงานอย่างแข็งขันในรูปแบบแอสตานา

การประชุมระดับสูงครั้งต่อไปเกี่ยวกับซีเรียภายในกรอบของกระบวนการแอสตานาจะจัดขึ้นในวันที่ 14-15 กันยายนในแอสตานา

ผู้เข้าร่วมตั้งใจที่จะอนุมัติแผนที่ของเขตการเลื่อนระดับในจังหวัด Idlib, Homs และ East Gut, ร่างข้อบังคับของศูนย์ประสานงาน, คณะทำงานเกี่ยวกับการปล่อยตัวผู้ถูกกักขัง / ตัวประกัน, การย้ายศพและค้นหาผู้สูญหาย บุคคลตามประเทศผู้ค้ำประกัน

จนถึงปัจจุบันมีการเจรจาห้ารอบเกี่ยวกับความขัดแย้งของซีเรียที่เกิดขึ้นในอัสตานา ผู้ค้ำประกันระบอบการหยุดยิงของซีเรียทั่วประเทศ - รัสเซียตุรกีและอิหร่าน - ได้ตกลงกันในวันที่ 4 พฤษภาคมในเมืองหลวงของคาซัคแอสทาน่าเพื่อสร้าง "เขตเลื่อนระดับ" ในซีเรียที่ถูกสงคราม โซนจะครอบคลุมเมือง Idlib และบางส่วนของ Latakia, Homs, Aleppo และ Hama รวมถึง Damascus, Eastern Ghouta, Daraa และ Quneitra

ซีเรียถูกขังอยู่ในสงครามกลางเมืองตั้งแต่เดือนมีนาคม 2554 ตามที่เจ้าหน้าที่ผู้แทนพิเศษประจำสหประชาชาติของซีเรียสตาฟานเดอ Mistura ประมาณ 400,000 คนเสียชีวิตจากความขัดแย้งในขณะที่ประชากรครึ่งหนึ่งถูกขับออกจากบ้าน

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม