ประมาณ 2 ล้านตัวผู้กลับไปยังผู้ส่งออกตั้งแต่ต้นปี 2560  • 2019-10-08
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

โดย Sara Israfilbayova

ประมาณ 2 ล้าน manat ($ 1.17 ล้าน) ได้ถูกส่งกลับไปยังผู้ส่งออกอาเซอร์ไบจันตั้งแต่ต้นปี 2560 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลไกในการคืนเงินค่าใช้จ่ายบางส่วนเมื่อส่งออกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่น้ำมัน

Yusif Abdullayev รองประธานมูลนิธิส่งเสริมการส่งออกและการลงทุนอาเซอร์ไบจาน (AZPROMO) กล่าวว่ากลไกนี้ได้นำไปสู่การขยายตัวที่สำคัญของจำนวนผู้ผลิตที่มุ่งเน้นการส่งออกและเสริมว่าสำหรับผล 6 เดือนการส่งออกเพิ่มขึ้น 36 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงการส่งออกที่ไม่ใช่น้ำมัน - เพิ่มขึ้น 27%

รัฐจะคืนเงิน 3-6 เปอร์เซ็นต์ของมูลค่าศุลกากรของสินค้าให้กับผู้ส่งออกที่ไม่ใช่น้ำมันภายใต้กรอบของกลไกในการส่งเสริมการส่งออกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่น้ำมัน

เขากล่าวว่าผู้ส่งออกยังได้รับใบสมัครเพื่อศึกษาตลาดใหม่ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถขยายภูมิศาสตร์การส่งออกของอาเซอร์ไบจันอย่างมีนัยสำคัญในอนาคต

“ ผู้ผลิตจำนวนมากขึ้นกำลังหันมาให้เราศึกษาตลาดใหม่ ๆ ซึ่งทั้งคู่เป็นตลาดที่แปลกใหม่สำหรับอาเซอร์ไบจานและตลาดใหม่อย่างสมบูรณ์ตัวอย่างเช่นจำนวนแอปพลิเคชันสำหรับการศึกษาตลาดแอฟริกาเพิ่มขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้” รองประธานกล่าว

Abdullayev ยังกล่าวอีกว่าภายในการส่งเสริมแบรนด์ 'Made in Azerbaijan' งานกำลังดำเนินการเกี่ยวกับการสร้างชั้นวางด้วยผลิตภัณฑ์อาเซอร์ไบจันในร้านปลอดภาษีของสนามบินของประเทศเพื่อนบ้านเช่นเดียวกับในประเทศเหล่านี้ผลิตภัณฑ์อาเซอร์ไบจาน

ณ วันนี้เครื่องหมายการค้าของอาเซอร์ไบจาน 92 แบรนด์ได้รับการคุ้มครองภายใต้เครื่องหมายการค้า 'Made in Azerbaijan' ในขณะที่ผลผลิตรวมของประเทศใกล้กับผลิตภัณฑ์ 250 ชนิดในอุตสาหกรรมอาหารเบาหนักและอุตสาหกรรมการก่อสร้าง แบรนด์ประสบความสำเร็จอย่างสูงในตลาดระดับภูมิภาคและระดับโลกและผลผลิตในประเทศอาเซอร์ไบจานตรงตามมาตรฐานที่จำเป็นทั้งหมด

อาเซอร์ไบจานได้ส่งภารกิจส่งออกไปยังกาตาร์ (ในเดือนกุมภาพันธ์) และคาซัคสถาน (ในเดือนเมษายน) เช่นเดียวกับเยอรมนีอัฟกานิสถานและปากีสถานตั้งแต่ต้นปี

รัฐบาลอาเซอร์ไบจานสนับสนุนการทำธุรกิจในประเทศและสร้างเงื่อนไขที่จำเป็นเพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการ

ประธานาธิบดี Ilham Aliyev ลงนามในพระราชกฤษฎีกาเกี่ยวกับมาตรการเพิ่มเติมเพื่อส่งเสริมการลงทุนในวันที่ 18 มกราคม 2016 พระราชกฤษฎีกานี้ได้รับการลงนามเพื่อขยายกิจกรรมการลงทุนปรับปรุงสภาพแวดล้อมทางธุรกิจเพิ่มการผลิตภาคอุตสาหกรรมรวมทั้งสร้างกลไกและกฎหมายเชิงบรรทัดฐาน ตามแผนปฏิบัติการเพื่อให้เป็นไปตาม“ โครงการรัฐเพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมในอาเซอร์ไบจาน 2015-20-20”

นักธุรกิจอาเซอร์ไบจานมีสิทธิ์ได้รับเอกสารสิทธิประโยชน์การลงทุนหลังจากได้รับอนุมัติการแก้ไขเพิ่มเติมที่เสนอให้กับรหัสภาษีของประเทศ

ภายใต้เอกสารสิทธิประโยชน์การลงทุนครึ่งหนึ่งของรายได้ของผู้ประกอบการแต่ละคนกำไรของนิติบุคคลได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้สำหรับเจ็ดปี การนำเข้าอุปกรณ์สำหรับการดำเนินงานของโครงการยังได้รับการยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มและภาษีศุลกากร

รัฐบาลวางแผนที่จะสร้างหน่วยงานของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมและกองทุนสินเชื่อค้ำประกันในปี 2560-2561 หน่วยงานที่คล้ายกันดำเนินงานในยุโรปสหราชอาณาจักรสหรัฐอเมริกาจีนสิงคโปร์และประเทศอื่น ๆ กระตุ้นการพัฒนาธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม