อดีตเอกอัครราชทูตอ้างวิธีการทางกฎหมายเพื่อป้องกันการดำเนินงานที่สนามบิน Khojaly  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

มีวิธีการทางกฎหมายเพื่อป้องกันการดำเนินงานของสนามบิน Khojaly ในดินแดนอาเซอร์ไบจันซึ่งเคยเป็นเอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำประเทศอาเซอร์ไบจานอดีตประธานร่วมของกลุ่ม OSCE Minsk, Matthew Bryza เชื่อสำนักข่าว Trend รายงาน

“ อาเซอร์ไบจานมีสิทธิ์ที่จะปกป้องความสมบูรณ์ของดินแดนภายใต้กฎหมายระหว่างประเทศ” ไบรซาบอกกับผู้สื่อข่าวในบากูเมื่อวันศุกร์ที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแผนการของอาร์เมเนียที่จะเปิดสนามบินในดินแดนยึดครองอาเซอร์ไบจาน

"แน่นอนปัญหาของสนามบินในพื้นที่ที่ถูกครอบครองสามารถนำไปสู่การเพิ่มความตึงเครียดรอบ ๆ ความขัดแย้งของ Nagorno-Karabakh อย่างไรก็ตามปัญหานี้เหมือนกับปัญหาอื่น ๆ รอบ ๆ ความขัดแย้ง Nagorno-Karabakh สามารถแก้ไขได้ภายใน OSCE Minsk Group ในขณะที่ฉัน กล่าวก่อนหน้านี้ในขณะที่ดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำประเทศอาเซอร์ไบจานและเป็นประธานร่วมของ OSCE Minsk Group "เขากล่าว

สำหรับการจัดทำข้อตกลงระหว่างรัสเซียกับอาร์เมเนียเกี่ยวกับความร่วมมือทางด้านเทคนิคกับกองทัพเขาเน้นว่ามันเป็นขั้นตอนที่สมเหตุสมผลเนื่องจากรัสเซียมีฐานทัพทหารในอาร์เมเนีย

“ อย่างไรก็ตามในทางกลับกันคำถามเกิดขึ้นการตัดสินใจครั้งนี้จะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของรัสเซียในฐานะประธานร่วมของ OSCE Minsk Group อย่างไร” ไบรซากล่าว

เขากล่าวว่าสิ่งสำคัญคือทุกอย่างควรโปร่งใสและทุกประเทศที่ร่วมเป็นประธานควรตระหนักถึงสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างรัสเซียกับอาร์เมเนีย

ก่อนหน้านี้สื่ออาร์เมเนียรายงานเกี่ยวกับการว่าจ้างของสนามบินใน Khojaly

การว่าจ้างสนามบินใน Khojaly เป็นการละเมิดอนุสัญญาว่าด้วยการบินพลเรือนระหว่างประเทศกระทรวงต่างประเทศอาเซอร์ไบจันรายงานก่อนหน้านี้

อาเซอร์ไบจานได้ห้ามการใช้น่านฟ้าของ Nagorno-Karabakh ซึ่งครอบครองโดยอาร์เมเนียเนื่องจากไม่มีใครสามารถรับประกันทางเดินอากาศที่ปลอดภัยในพื้นที่หัวหน้าของสำนักงานการบินพลเรือนของอาเซอร์ไบจัน

องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) และการประชุมการบินพลเรือนแห่งยุโรป (ICAC) ยังสนับสนุนตำแหน่งของอาเซอร์ไบจานในประเด็นนี้

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน กองกำลังอาร์เมเนียยึดครองอาเซอร์ไบจานร้อยละ 20 ตั้งแต่ปี 2535 รวมถึงเขต Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

อาเซอร์ไบจานและอาร์เมเนียได้ลงนามในข้อตกลงหยุดยิงในปี 2537 ประธานร่วมของโอเอสมินส์กกลุ่ม - รัสเซียฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกากำลังเจรจาเจรจาสันติภาพ

อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติทั้งสี่ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติว่าด้วยการปลดปล่อยนาโกร์โน - คาราบาคห์และภูมิภาคโดยรอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม