รัสเซียเพิ่มความกดดันให้กับอาร์เมเนีย  • 2019-09-01
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

รัสเซียเพิ่มความกดดันให้กับอาร์เมเนียโดยตระหนักว่านโยบายสองหน้าของอาร์เมเนียมีลักษณะต่อต้านรัสเซียซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์ทางการเมืองอาเซอร์ไบจันเชื่อว่า

"มอสโกตระหนักดีว่านโยบายแบ่งเป็นสองส่วนของอาร์เมเนียเป็นตัวต่อต้านรัสเซียและเริ่มต่อสู้กับมันโดยการเพิ่มแรงกดดันต่อเยเรวานในทุกรูปแบบ" ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยีการเมือง Mubariz Ahmedoglu กล่าวในงานแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดี .

นักวิทยาศาสตร์ทางการเมืองตั้งข้อสังเกตว่ารัสเซียกำลังนำเศรษฐกิจอาร์เมเนียมาใช้มากขึ้นเรื่อย ๆ ภายใต้อิทธิพลของมันกองทัพของรัสเซียมีบทบาทมากขึ้นในอาร์เมเนียและรัสเซียกำลังเคลื่อนตัวออกจากตำแหน่งอาร์เมเนีย

“ แม้แต่นักวิเคราะห์การเมืองชาวอาร์เมเนียรัสเซียยังสังเกตว่าการโอนจากรัสเซียจะเป็นอันตรายต่อเยเรวาน” เขากล่าว

Ahmadoglu กล่าวว่าผลลัพธ์ของสิ่งที่เรียกว่า "การเลือกตั้ง" ใน Nagorno-Karabakh เปิดเผยนโยบาย Karabakh ของอาร์เมเนียและ Armenians ของโลก

“ ตัวเลขแสดงให้เห็นว่าประชากรอยู่ในอารมณ์ที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง” เขากล่าวเสริม

Ahmedoglu ยังสังเกตเห็นอิทธิพลของวิกฤตซีเรียที่อาร์เมเนีย ในมุมมองของเขาสถานการณ์ในซีเรียสร้างปัญหาทางการเมืองให้อาร์เมเนีย

“ ชาวอาร์เมเนียแห่งซีเรียที่หนีออกจากการสู้รบในประเทศของตนและเดินทางมาถึงอาร์เมเนียตอนนี้ไม่ต้องการอยู่ที่นั่นพวกเขาต้องการวีซ่าอาร์เมเนียหรือสัญชาติอาร์เมเนียเพื่ออพยพออกไปทางตะวันตก” เขากล่าว

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน กองกำลังอาร์เมเนียยึดครองอาเซอร์ไบจานร้อยละ 20 ตั้งแต่ปี 2535 รวมถึงเขต Nagorno-Karabakh และ 7 อำเภอโดยรอบ

อาเซอร์ไบจานและอาร์เมเนียได้ลงนามในข้อตกลงหยุดยิงในปี 2537 ประธานร่วมของโอเอสมินส์กกลุ่ม - รัสเซียฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกากำลังเจรจาเจรจาสันติภาพ

อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติทั้งสี่ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติว่าด้วยการปลดปล่อยนาโกร์โน - คาราบาคห์และภูมิภาคโดยรอบ

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม