บริการมือถือพร้อมใช้งานในเที่ยวบิน AZAL  • 2019-08-22
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

โดย Nigar Orujova

ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือของ Azerbaijani Azerfon (Nar Mobile) และ บริษัท Swiss OnAir ได้เปิดตัวบริการสื่อสารบนเครื่องบินของสายการบิน AZAL ของรัฐอาเซอร์ไบจัน

Azerfon มีข้อตกลงพิเศษกับ AZAL 10 ปีเพื่อให้บริการการสื่อสารเคลื่อนที่ระหว่างเที่ยวบิน

ระบบการสื่อสารผ่านมือถือได้รับการทดสอบโดยตัวแทนของ Azerfon, AZAL และ OnAir ระหว่างเที่ยวบิน Baku-Kiev ในวันพฤหัสบดี

โฆษกของ AZAL Maharram Safarli มองว่านวัตกรรมนี้เป็นการพัฒนาที่สำคัญในช่วงปีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในประเทศ Safarli ตั้งข้อสังเกตว่าหลังจากการเปิดตัวบริการใหม่ AZAL ได้นำเสนอนวัตกรรมใหม่ ๆ ในกลุ่มประเทศ CIS โดยการให้บริการการสื่อสารที่หลากหลายในอากาศ

"ในอนาคตบริการ Nar Mobile จะถูกใช้กับเครื่องบินทุกลำของ AZAL รวมถึงเครื่องบินใหม่ที่จะซื้อ" เขากล่าว

ตามที่หัวหน้าแผนกสื่อสารองค์กรของ Nar Mobile ระบุว่า Nigar Arpadarai สามารถใช้บริการทั้งหมดของ Nar Mobile ในระหว่างเที่ยวบิน AZAL ยกเว้นเวลาขึ้น - ลงและลงจอดเครื่องบิน

หัวหน้าฝ่ายขายและการพัฒนาธุรกิจของ AirAir ในภาคเหนือและยุโรปตะวันออก Daniel Froehly กล่าวว่าปัจจุบันมี 15 สายการบิน ได้แก่ Aeroflot, Emirates, Etihad Airways, Qatar Airways และ Singapore Airlines เชื่อมต่อกับบริการ

Froehly เสริมว่าจากรายงานการวิจัยระหว่างเที่ยวบิน 47 เปอร์เซ็นต์ของผู้โดยสารใช้ข้อความขณะที่ 42 เปอร์เซ็นต์ใช้อินเทอร์เน็ตและโทรศัพท์ 11 เปอร์เซ็นต์

บริการโทรศัพท์มือถือจะมีให้บริการที่ระดับความสูง 9,000 เมตร ผู้โดยสารอาจใช้อุปกรณ์พกพาหรือสมาร์ทโฟนโดยเชื่อมต่อ Azerfon บนเครื่อง สถานี minibase รับสัญญาณซึ่งใช้โดยเซิร์ฟเวอร์ GSM บนเครื่องแล้วส่งผ่านดาวเทียม ขณะนี้มีให้บริการบนเครื่องบินห้าลำอย่างไรก็ตามจำนวนเครื่องบินดังกล่าวจะถึงเก้าลำในช่วงฤดูร้อนและ 14 ในกลางปีหน้า

สมาชิก Nar Mobile จะใช้แผนภาษี "Nar Air" ราคาต่อนาทีสำหรับการโทรเข้าและโทรออกบนเครื่องบินจะเป็น 2 manats (ประมาณ $ 2.50) การส่ง SMS จะมีค่าใช้จ่าย 0.50 manats (ข้อความ SMS ที่เข้ามาฟรี) ค่าใช้จ่ายในการส่ง MMS จะเป็น 2.6 manats และหนึ่งเมกะไบต์เมกะไบต์ - 9 manats

การสื่อสารเคลื่อนที่บนเครื่องบินขณะนี้ดำเนินการโดยสถานีภาคพื้นดินเดียวในยุโรปซึ่งตั้งอยู่ในกรุงอัมสเตอร์ดัม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม