อาเซอร์ไบจันอาจสูบน้ำมันผ่านท่อส่ง Baku-Novorossiysk ภายใต้สัญญาฉบับใหม่  • 2019-08-15
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

โดย Aynur Jafarova

การขนส่งน้ำมันอาเซอร์ไบจันผ่านอาณาเขตของรัสเซียผ่านท่อส่งน้ำมันทางเหนือเหนือบากู - โนโวรอสซีสค์อาจดำเนินการภายใต้สัญญาฉบับใหม่ระหว่างหน่วยงานทางเศรษฐกิจโฆษกของ บริษัท Transneft Igor Demin กล่าวกับสำนักข่าวเทรนด์เมื่อวันอังคาร

จนถึงปลายปี 2556 น้ำมันอาเซอร์ไบจันจะถูกส่งผ่านตามสัญญาซึ่งสรุปไว้บนพื้นฐานของข้อตกลงระหว่างรัฐบาลที่มีอยู่ จากปี 2014 เป็นไปได้ที่จะเริ่มทำงานบนพื้นฐานของข้อตกลงใหม่เดมินกล่าว

ข้อตกลงเกี่ยวกับการขนส่งน้ำมันอาเซอร์ไบจันผ่านรัสเซียผ่านท่อส่งน้ำมัน Baku-Novorossiysk ซึ่งเปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2539 คาดการณ์ว่าจะมีการขนส่งน้ำมัน 5 ล้านตันต่อปีในอัตรา 15.67 ดอลลาร์ต่อตัน

เดมินยังกล่าวอีกว่าการยกเลิกสัญญานี้จะช่วยให้สามารถเปลี่ยนความสัมพันธ์ในระดับของหน่วยงานทางเศรษฐกิจมากกว่าที่จะเป็นทางการเมือง เขาเสริมว่าทั้งสองฝ่ายจะสามารถเจรจาต่อรองอัตราค่าไฟฟ้าใหม่สำหรับปีหน้า ค่าธรรมเนียมที่มีอยู่จะยังคงใช้ได้ในปีนี้

อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวที่ SOCAR บริษัท น้ำมันรัฐอาเซอร์ไบจันกล่าวว่าอาเซอร์ไบจานยังไม่ได้รับการแจ้งเตือนอย่างเป็นทางการจากรัสเซียเกี่ยวกับการยกเลิกสัญญา

แหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับข้อความในเอกสารกล่าวกับสำนักข่าวนายกรัฐมนตรีในวันอังคารว่ารัสเซียและอาเซอร์ไบจานจะยุติสัญญาเรื่องการขนส่งน้ำมันอาเซอร์ไบจัน มีการลงนามในพระราชกฤษฎีกาที่เกี่ยวข้องโดยนายกรัฐมนตรีรัสเซีย Dmitry Medvedev เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม

ผู้ดำเนินการของไปป์ไลน์ Baku-Novorossiysk คือ บริษัท ปฏิบัติการระหว่างประเทศอาเซอร์ไบจาน (AIOC), กลุ่ม บริษัท นำโดย BP จนกระทั่งถึงปลายปี 2550 และหลังจากนั้น บริษัท ก็ผ่านหน้าที่ของตนไปยัง SOCAR

ในปี 2555 SOCAR ได้ส่งออกน้ำมันจำนวน 2.06 ล้านตันผ่านท่อส่งน้ำมัน Baku-Novorossiysk เทียบกับ 1.99 ล้านตันในปี 2554

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม