บัลเล่ต์บนพื้นฐานของไพเราะ Mugham "Rast" ที่จะจัดฉากในบากู  • 2019-08-08
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

โดย Nigar Orujova

นักบัลเล่ต์ที่ใช้ไพเราะ Mugham "Rast" จะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้าที่โรงละครอุปรากรและโรงละครบัลเลต์แห่งรัฐของอาเซอร์ไบจานในบากู

จัดโดย Azerbaijani ประกาศ Maestro Niyazi บัลเล่ต์จะเริ่มในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ทั้งสองทำหน้าที่ mugham-ballet "Rast" เป็นผืนผ้าใบขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นในวิชาประวัติศาสตร์จากอาเซอร์ไบจาน

นักวิเคราะห์กล่าวว่าเพลงไพเราะที่ไพเราะโดยอายาไบจานนิยาซีและนักออกแบบท่าเต้นดั้งเดิมพร้อมกับการออกแบบที่น่าประทับใจจะทำให้บัลเล่ต์เป็นงานที่โดดเด่นสำหรับบากู

เรื่องราวของ Tomris หญิงนางเอกผู้ก่อกบฏต่อต้านผู้บุกรุกและขับไล่พวกเขาออกจากดินแดนของเธอด้วยดาบและภูมิปัญญาหญิงของเธอเป็นเรื่องราวหลักของบัลเล่ต์

ละครเรื่องนี้นำเสนอเพลงลูกทุ่งตระการตาโดยมุกัมโดยนักร้องโอเปร่าและบัลเล่ต์ชั้นนำ

ทิวทัศน์และเครื่องแต่งกายที่งดงามจะสร้างออร่าที่น่าประทับใจของการแสดง

บัลเล่ต์จะจัดทำโดยศิลปินประชาชนอาเซอร์ไบจานของอาเซอร์ไบจาน Tamilla Shiraliyeva

ผู้แต่งบทเพลงนี้เป็นนักหนังสือพิมพ์และนักวิจารณ์ Ajdar Hajiyev และผู้กำกับศิลป์คือ Rafis Ismayilov ศิลปินชาวอาเซอร์เบีย

ศาสตราจารย์ Yalcin Adigozalov ศิลปินชาวอาเซอร์ไบจันจะทำการแสดง

Kamilla Huseynova, Azerbaijani People's People's Artists, Gulagasi Mirzayev และ Elena Skomoroschenko ศิลปินที่ได้รับเกียรติของอาเซอร์ไบจัน

ประเภทของ symphonic mugham ถูกสร้างขึ้นในปี 1948 โดยนักแต่งเพลงชาวอาเซอร์ไบจัน Fikret Amirov ประเภทที่โดดเด่นด้วยเพลงที่เก็บสายละครละครหลักการการพัฒนาอย่างค่อยเป็นค่อยไปในลำดับขึ้นและในเวลาเดียวกันคุณสมบัติไพเราะ

ไพเราะ Mugham "Rast" ถูกสร้างขึ้นโดยนักแต่งเพลงที่รู้จักกันดีและตัวนำ Niyazi ในปี 1949 ขึ้นอยู่กับ mugham โบราณแบบดั้งเดิม "Rast" ซึ่งถือเป็นแม่ของ mughams ทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม