การรบหยุดยิงของอาร์เมเนียให้ความตึงเครียดสูงในสายการติดต่อ  • 2019-08-08
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

การหยุดยิงครั้งนี้เกิดขึ้นในแนวปะทะของกองทัพอาเซอร์ไบจันและอาร์เมเนียในตำแหน่งต่าง ๆ 50 ครั้งเมื่อคืนที่ผ่านมากระทรวงกลาโหมอาเซอร์ไบจัน

กองกำลังอาร์เมเนียเปิดฉากยิงที่ตำแหน่งของกองกำลังติดอาวุธของอาเซอร์ไบจันที่ตั้งอยู่ในที่สูง ๆ ในภูมิภาค Tovuz จากตำแหน่งที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Aygepar ในเขต Berd ของอาร์เมเนียเมื่อคืนที่ผ่านมา

จากตำแหน่งที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Berkaber, Vazashen ในภูมิภาค Ijevan ของอาร์เมเนียกองทัพอาร์เมเนียเปิดฉากยิงที่ตำแหน่งของกองกำลังติดอาวุธอาเซอร์ไบจันที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Qizilhajili และความสูงนิรนามในภูมิภาค Gazakh

ยิ่งไปกว่านั้น Armenians เปิดฉากยิงจากตำแหน่งที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Shavarshavan ใน Noyemberyan ของอาร์เมเนียในตำแหน่งกองกำลังอาเซอร์ไบจันที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Farakhli ในภูมิภาค Gazakh

กองทัพอาเซอร์ไบจันถูกยิงจากตำแหน่งที่ตั้งอยู่ใกล้หมู่บ้าน Goradiz, Garakhanbeyli, Gorgan, Ashagi Veysalli, Ashagi Veysalli, Ashagi Seidahmadli, Ashagi Abdurrahmanli ในภูมิภาค Fizuli, Marzili, Yusifjanli ในภูมิภาค Agdam ภูมิภาค Goranboy, Mehdili ในภูมิภาค Jabrail และที่ความสูงนิรนามในดินแดนของภูมิภาค Khojavand

การยิงถูกยิงด้วยการยิงตอบโต้ ไม่มีใครถูกฆ่าตาย

การละเมิดการหยุดยิงส่วนใหญ่เกิดขึ้นที่ Fizuli, Agdam, Terter, Goranboy, Khojavand, Jabrail ภูมิภาคโฆษกกระทรวงกลาโหมผู้พัน Vagif Dargahli กล่าวก่อนหน้านี้

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน กองกำลังอาร์เมเนียยึดครองอาเซอร์ไบจานร้อยละ 20 ตั้งแต่ปี 2535 รวมถึงเขต Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

อาเซอร์ไบจานและอาร์เมเนียได้ลงนามในข้อตกลงหยุดยิงในปี 2537 ประธานร่วมของโอเอสมินส์กกลุ่มรัสเซียรัสเซียและสหรัฐอเมริกากำลังเจรจาสันติภาพ

อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติทั้งสี่ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติว่าด้วยการปลดปล่อยนาโกร์โน - คาราบาคห์และภูมิภาคโดยรอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม