แฟชั่นอันตราย  • 2019-08-08
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

โดย Nigar Orujova

ในโลกแห่งเทคโนโลยีที่ทันสมัยสูงแม่ของธรรมชาติดูเหมือนจะอยู่ไกลกว่า แต่ก่อน แนวโน้มเป็นรูปธรรมมากขึ้นเมื่อเราดูที่การผ่าตัดซีซาร์จำนวนมากขึ้นทั่วโลก

อาเซอร์ไบจานไม่มีข้อยกเว้น ผู้หญิงมากกว่าร้อยละ 18 ชอบการผ่าท้องในอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นขั้นตอนการผ่าตัดเพื่อส่งลูกโดยการทำแผลที่ผนังด้านหน้าของช่องท้องของผู้หญิง ในขณะที่ร้อยละปกติตามองค์การอนามัยโลกไม่ควรเกิน 12-15 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้จำนวนหญิงตั้งครรภ์ที่มีสุขภาพดีที่เลือกการผ่าตัดคลอดโดยไม่มีเหตุผลทางการแพทย์กำลังเพิ่มขึ้น

วันนี้ผู้หญิงไม่ต้องการที่จะรู้สึกเจ็บปวด พวกเขาต้องการใช้วิธีง่าย ๆ โดยไม่ทราบว่าปลอดภัยเท่าที่ควร การผ่าตัดซีซาร์อาจเป็นอันตรายสำหรับทั้งแม่และเด็ก

แม่ในอนาคตไม่ควรลืมว่าพวกเขาจะต้องไม่เพียง แต่มอบชีวิตให้ลูก ๆ ของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังต้องมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย แพทย์กล่าวว่าเด็กที่คลอดตามธรรมชาติและผู้ที่ผ่าตัดคลอดทางซีซาร์มักจะแตกต่างกันมากเนื่องจากเด็กหลายคนเกิดมาพร้อมกับอาการปอดเหลวซึ่งหมายความว่าปอดของพวกเขายังไม่พร้อมที่จะหายใจด้วยตัวเอง

ส่วนใหญ่แล้วทารกแรกเกิดจะถูกนำออกจากแม่ในลักษณะที่ไม่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม กระบวนการนี้มีความยาวและซับซ้อนมากขึ้นและนักวิทยาศาสตร์เชื่อว่ามันเกี่ยวข้องกับความจริงที่ว่า C-child ไม่มีฮอร์โมนความเครียดซึ่งช่วยให้ทารกปรับตัวเข้ากับสภาพภายนอกได้อย่างรวดเร็วและเกิดขึ้นในกระบวนการคลอดบุตรตามธรรมชาติ

นอกจากนี้ยังมีความเห็นว่าเด็กที่เกิดมาผิดธรรมชาติอาจมีอุปนิสัยที่ยอมแพ้และประสบปัญหากับการตัดสินใจอย่างอิสระ บางครั้งพวกเขาขาดความเพียรความสามารถในการเอาชนะปัญหา สิ่งนี้ไม่เป็นที่พึงปรารถนาอีกครั้งสำหรับทั้งพ่อแม่และลูกในโลกที่ซับซ้อน

ดังนั้นเด็กป่วยมาสู่โลกใหม่และต้องผ่านการรักษานาน

การให้ชีวิตกับคนใหม่ไม่ใช่เรื่องง่ายแม้แต่ในเวลาไฮเทคและไม่ควรทำตามที่ได้รับอนุญาต ผู้หญิงยังต้องพักฟื้นเป็นเวลานานหลังจากการแทรกแซงดังกล่าวในกระบวนการทางธรรมชาติ ยิ่งไปกว่านั้นการตั้งครรภ์ไม่สามารถทำได้ภายในสองหรือสามปีหลังจากการผ่าตัด

ด้านที่อันตรายที่สุดของการผ่าตัดการผ่าตัดคลอดคือเด็กและการตายของมารดา

เพื่อหยุดแนวโน้มการผ่าตัดคลอดทางหน้าท้องได้ถูกห้ามในอาเซอร์ไบจานตั้งแต่ปี 2013 ดังนั้นตอนนี้มีเพียงแพทย์คนหนึ่งเท่านั้นที่ได้รับการรักษาผู้ป่วยตลอดการตั้งครรภ์มีสิทธิ์ที่จะให้คำแนะนำในศูนย์ปริกำเนิด จะเกิดตามธรรมชาติหรือผ่านการผ่าตัด

กฎหมายฉบับนี้บังคับใช้ไม่เพียง แต่สำหรับสถานพยาบาลของรัฐเท่านั้น แต่ยังรวมถึงโรงพยาบาลเอกชนด้วยดังนั้นผู้หญิงที่มีสุขภาพดีที่ไม่มีคำแนะนำจะถูกปฏิเสธไม่ให้ทำการผ่าตัดคลอดทางหน้าท้องในโรงพยาบาลของรัฐและเอกชน

ผู้หญิงหลายคนไม่พอใจกับการตัดสินใจครั้งนี้โดยพิจารณาว่าเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนของพวกเขา อย่างไรก็ตามกฎหมายฉบับนี้มีข้อยกเว้นสำหรับผู้หญิงที่ไม่สามารถตั้งครรภ์ได้เป็นเวลานาน

หวังว่าการตัดสินใจจะทำให้แม่และลูกมีสุขภาพดีขึ้นและมีความสุขขึ้นในอาเซอร์ไบจาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม