2019 เว็บไซต์ทางการ:SOCAR สร้างแพลตฟอร์มใหม่ที่สนาม Bulla Deniz  • 2019-07-29
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

โดย Aynur Jafarova

SOCAR บริษัท พลังงานของรัฐอาเซอร์ไบจานคือการสร้างแพลตฟอร์มใหม่ที่สนามแคสเปียน Bulla Deniz ในพื้นที่ของเก่าที่เกิดอุบัติเหตุก่อนหน้านี้รองประธานคนแรกของ SOCAR Khoshbakht Yusifzade บอกนักข่าวเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน

“ จะไม่มีการขุดหลุมอื่นที่นี่การเจาะจะดำเนินการจากแพลตฟอร์มใหม่แล้วซึ่งจะตั้งอยู่ใกล้ ๆ ” เขากล่าว

Yusifzade กล่าวต่อไปว่าการขุดเจาะหลุมใหม่จากแท่นเก่านั้นไม่ได้มองเห็น แต่เมื่อพิจารณาการสำรองบล็อกที่สนามซึ่งแสดงให้เห็นถึงการหักบัญชีที่มีขนาดใหญ่มากแพลตฟอร์มใหม่จะถูกสร้างขึ้น ปริมาณสำรองของบล็อกใหม่ซึ่งได้รับผลสำเร็จสูงคาดว่าจะมีก๊าซอยู่ที่ 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร

เกี่ยวกับการช่วยเหลืออย่างดีหลังจากเกิดอุบัติเหตุ Yusifzade ตั้งข้อสังเกตว่ามีการดำเนินการแล้วและเดบิตรายวันของมันคือ 1.2-1.3 ล้านลูกบาศก์เมตรของก๊าซและคอนเดนเสท 200 ตัน

ไฟลุกไหม้ในบ่อน้ำที่ความลึก 5,868 เมตรและผู้คนที่ทำงานบนแท่น 60 คนได้อพยพออกไป

จากข้อมูลของ SOCAR ไฟไหม้ในคืนวันที่ 17 สิงหาคมในระหว่างการขุดเจาะ เกิดการระเบิดของก๊าซเวลา 23:30 น. ตามเวลาท้องถิ่นและตามด้วยไฟ อันเป็นผลมาจากอุบัติเหตุ 62 คนงานแพลตฟอร์มถูกย้ายไปที่ความปลอดภัยโดยไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

SOCAR กล่าวเมื่อวันที่ 25 ตุลาคมว่าได้เกิดอุบัติเหตุอย่างสมบูรณ์ในหลุมสำรวจก๊าซที่เขต Bulla Deniz

Bulla Deniz คาดว่าจะมีก๊าซธรรมชาติ 17 พันล้านลูกบาศก์เมตรและ SOCAR ได้รับการพัฒนามาตั้งแต่ปี 1975 ปัจจุบันมีบ่อปฏิบัติการ 15 แห่งที่ Bulla Deniz

จากปี 1975 ถึง 2009 SOCAR ได้สกัดก๊าซประมาณ 62 ล้านตันและคอนเดนเสท 11 ล้านตันจากแหล่งดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม