2019 เว็บไซต์ทางการ:ออสเตรเลียกำลังประสบกับปัญหาการขาดแคลนก๊าซและไฟดับมากขึ้นในปี 2562: ผู้ดำเนินการตลาด  • 2019-05-21
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

เมลเบิร์น (รูเทอร์ส) - ออสเตรเลียเผชิญกับวิกฤตก๊าซในปี 2019 ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการหมดสติจากการขาดแคลนการผลิตไฟฟ้าจากเชื้อเพลิงและการตัดแก๊สหากไม่มีการดำเนินการผู้ประกอบการตลาดของประเทศกล่าวเมื่อวันศุกร์

ภาพสายไฟฟ้าแรงสูงเป็นภาพพายุเมฆกลิ้งในชานเมืองซิดนีย์, ออสเตรเลีย, 19 กุมภาพันธ์ 2017 REUTERS / Jason Reed

คำเตือนเกิดขึ้นหลังจากที่กระแสไฟฟ้าขัดข้องและราคาไฟฟ้าพุ่งสูงขึ้นในรัฐทางตะวันออกของออสเตรเลียในปีที่ผ่านมาซึ่งได้เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการผลิตไฟฟ้าจากก๊าซเพื่อเติมพลังงาน

“ เราจะเห็นความปลอดภัยของทั้งระบบก๊าซและไฟฟ้ากลายเป็นสิ่งที่ท้าทายยิ่งขึ้น” ไมค์เคลียร์หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของผู้ประกอบการตลาดพลังงานแห่งออสเตรเลีย (AEMO) กล่าวกับรอยเตอร์

จะต้องมีโรงไฟฟ้าที่ใช้ก๊าซเป็นเชื้อเพลิงมากขึ้นในการเพิ่มพลังงานให้กับโรงไฟฟ้าเนื่องจากสามารถยกระดับและลดปริมาณผลผลิตได้เร็วกว่าโรงไฟฟ้าถ่านหินเพื่อสำรองลมและแสงอาทิตย์เมื่อลมไม่พัดและดวงอาทิตย์ไม่ได้ส่องแสง AEMO กล่าวในมุมมองของก๊าซประจำปี

อย่างไรก็ตามความต้องการก๊าซเพื่อการใช้พลังงานเพิ่มขึ้นเกิดขึ้นเช่นเดียวกับโรงงานส่งออกก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ใหม่สามแห่งที่เปิดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือความต้องการใช้ก๊าซและการดึงอุปทานออกมาจากตลาดภายในประเทศ

ในขณะที่ก๊าซมีการส่งออก AEMO คาดว่าโครงการผลิตเพื่อตลาดภายในประเทศจะลดลงจาก 600 เพทาจูล (570 ล้าน MMBtu) ในปี 2560 เป็น 478 PJ ในปี 2564

นั่นจะส่งผลให้การขาดแคลนก๊าซสำหรับบ้านธุรกิจและอุตสาหกรรมระหว่าง 10 PJ ต่อปีเป็น 54 PJ ต่อปีระหว่างปี 2019 ถึง 2567 หรืออาจส่งผลให้เกิดการขาดแคลนไฟฟ้าในระหว่าง 80 gigawatt ชั่วโมงและ 363 GWh ระหว่างปี 2019 และ 2564 AEMO พูด

เพื่อกระตุ้นอุปทานใหม่ราคาก๊าซและพลังงานจะเพิ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

“ เรากำลังจะเห็นความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับการใช้เชื้อเพลิงเป็นเชื้อเพลิง (สำหรับก๊าซ) และเราจะเห็นผลกระทบต่อราคา” Cleary กล่าว

AEMO กล่าวว่าทางเลือกสำหรับการรับมือกับปัญหาการขาดแคลนรวมถึงการเบี่ยงเบนก๊าซเล็กน้อยจาก LNG สู่ตลาดในประเทศเพิ่มผลผลิตจากแหล่งที่มีอยู่หรือพัฒนาแหล่งก๊าซใหม่

อย่างไรก็ตามการพัฒนาแหล่งใหม่ภายในปี 2562 จะเป็นเรื่องท้าทายเนื่องจากรัฐวิคตอเรียเพิ่งอนุมัติการเลื่อนการชำระหนี้สำหรับการขุดเจาะก๊าซธรรมดาบนฝั่งจนถึงปี 2563 ในขณะที่รัฐอื่น ๆ อีกหลายแห่งมีการ จำกัด การใช้ก๊าซนอกระบบ

โครงการก๊าซตะเข็บถ่านหินที่นำเสนอโดย Santos เรียกว่า Narrabri สามารถบรรเทาปัญหาการขาดแคลนก๊าซทั้งหมดหากเริ่มผลิตในปี 2563 AEMO กล่าว แต่โครงการดังกล่าวต้องเผชิญกับกระบวนการอนุมัติที่ยาวนานท่ามกลางความขัดแย้งในท้องถิ่น

รายงานโดย Sonali Paul; แก้ไขโดย Richard Pullin

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม