2019 เว็บไซต์ทางการ:Cargill กล่าวว่า Macquarie Group จะซื้อธุรกิจปิโตรเลียม  • 2019-05-21
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

(Reuters) - วาณิชธนกิจออสเตรเลีย Macquarie Group Ltd ตกลงซื้อธุรกิจปิโตรเลียม [CARG.UL] ของ Cargill Inc ผู้ค้าโภคภัณฑ์กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาการปรับโครงสร้างธุรกิจใหม่ล่าสุดหลังจากราคาน้ำมันตกต่ำเกือบสามปี

โลโก้ของ Cargill เป็นภาพที่ Provimi Kliba และโรงงานอาหารสัตว์คุ้มครองใน Lucens สวิตเซอร์แลนด์ 22 กันยายน 2016 REUTERS / Denis Balibouse

Macquarie ดำเนินธุรกิจน้ำมันระดับโลกที่ดำเนินงานทั้งในตลาดการเงินและตลาดกายภาพ ข้อตกลงดังกล่าวจะขยายธุรกิจโดยเพิ่มโรงงานในเจนีวาสวิตเซอร์แลนด์และมินนิอาโปลิสมินนิโซตา

บริษัท ไม่ได้เปิดเผยเงื่อนไขการซื้อและปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าทั้งสองได้เจรจากันในวันที่ 3 มีนาคม

ธุรกิจที่ได้มาจะรายงานไปยัง Nick O'Kane ซึ่งเป็นหัวหน้าตลาดพลังงานทั่วโลกของ Macquarie

การขายครั้งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากคาร์กิลล์ใช้เวลาในการดำเนินงานในปีที่ผ่านมาท่ามกลางความผันผวนของราคาสินค้าโภคภัณฑ์ทั่วโลก ในเดือนมกราคมแหล่งข่าวกล่าวว่าคาร์กิลล์กำลังวางแผนที่จะขายธุรกิจก๊าซและพลังงานในสหรัฐให้แก่ผู้ค้าสินค้าโภคภัณฑ์และนักลงทุนเทรลสโตนกรุ๊ป

บริษัท ยังคงดำเนินธุรกิจก๊าซและไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องตามตัวแทนของ บริษัท

หลังการขายคาร์กิลล์จะยังคงดำเนินงานในอุตสาหกรรมพลังงานรวมถึงธุรกิจการบริหารความเสี่ยงซึ่งในฐานะตัวแทนจำหน่ายแลกเปลี่ยนที่จดทะเบียนแล้วจะให้บริการป้องกันความเสี่ยง

ธนาคารหลายแห่งได้ออกจากการซื้อขายน้ำมันทางกายภาพในปีที่ผ่านมาหลังจากการดำเนินการปฏิรูปทางการเงิน Dodd-Frank ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ในเดือนกุมภาพันธ์ได้ลงนามในคำสั่งของผู้บริหารเพื่อลดข้อบังคับเหล่านั้นซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่ดีกว่าที่จะรองรับธนาคารที่ต้องการซื้อขายสินค้าทางกายภาพ

JP Morgan ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน แต่เพียงผู้เดียวแก่ Cargill ในการทำธุรกรรมกับ Macquarie

รายงานโดย Liz Hampton ในฮูสตัน; รายงานเพิ่มเติมโดย Eileen Soreng และ Vijaykumar Vedala ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Chizu Nomiyama และ Lisa Shumaker

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม