แคนาดาต้องใช้เวลาห้าปีในการปรับตัวให้เข้ากับสินค้าโภคภัณฑ์: ธนาคารกลาง  • 2019-05-29
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

ผู้หญิงคนหนึ่งเดินผ่านสำนักงานของ Bank of Canada ในเมืองออตตาวาประเทศแคนาดาวันที่ 16 กรกฎาคม 2558 REUTERS / Chris Wattie

OTTAWA (รอยเตอร์) - แคนาดาจะปรับลดราคาสินค้าโภคภัณฑ์ในสามขั้นตอนในอีกห้าปีข้างหน้าด้วยผลกระทบของรายได้ที่ลดลงที่จะรู้สึกมากขึ้นในภายหลังและการเติบโตทางเศรษฐกิจในปี 2563 จะต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ 2% ตามที่พนักงานธนาคารแห่งประเทศแคนาดา

การปรับโครงสร้างในภาคทรัพยากรเป็นปัจจัยหลักในช่วงแรกเนื่องจากการยุบผลกำไรทำให้ บริษัท ต่าง ๆ ลดการลงทุนและการจ้างงานลง

ขั้นตอนการปรับโครงสร้างนั้นน่าจะสูงสุดในช่วงกลางปีนี้จากนั้นก็อยู่ที่ประมาณคงที่ ผลกระทบของรายได้ที่ลดลงจะเริ่มส่งผลกระทบต่อการบริโภคภายในประเทศในขณะที่ดอลลาร์แคนาดาที่ลดลงจะช่วยหนุนการส่งออกสินค้าที่ไม่ใช่สินค้าโภคภัณฑ์

เมื่อเศรษฐกิจมาถึงขั้นสุดท้ายดุลยภาพจะสอดคล้องกับผลผลิตที่อาจเกิดขึ้นซึ่งต่ำกว่ากรณีควบคุม 2% หากราคาสินค้าโภคภัณฑ์ยังคงอยู่ในระดับกลางปี ​​2014

เมื่อถึงตอนนั้นผลกระทบต่ออัตราการเติบโตจะลดลง แต่การส่งออกทั้งหมดคาดว่าจะต่ำกว่า 0.2% โดยที่พวกเขาจะได้รับหากไม่มีการลดลงของสินค้าโภคภัณฑ์

การวิเคราะห์ใช้สมมติฐานที่ว่าราคาสินค้าโภคภัณฑ์ค่อนข้างทรงตัวเหนือกรอบเวลา มันใช้ข้อมูลจนถึงเดือนพฤศจิกายน 2558 ดังนั้นจึงไม่ได้คำนึงถึงสไลด์ล่าสุด

การวิเคราะห์ได้รับการปล่อยตัวในเวลาเดียวกันขณะที่ธนาคารตัดสินใจที่จะไม่ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการลดลงอย่างรวดเร็วในสกุลเงินดอลลาร์แคนาดาปะทะกับการตกต่ำทางเศรษฐกิจ

เมื่อเร็ว ๆ นี้นายกรัฐมนตรีจัสตินตรูเดาได้รับการเลือกตั้งเมื่อวันพุธบอกกับ World Economic Forum ในสวิตเซอร์แลนด์ว่าเศรษฐกิจของแคนาดาประกอบด้วยมากกว่าทรัพยากรธรรมชาติแม้ว่าเขาจะยอมรับความท้าทายของราคาน้ำมัน

รายงานโดย Leah Schnurr; แก้ไขโดย David Gregorio

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม