'Great Green Fleet' โดยใช้เชื้อเพลิงชีวภาพที่กองทัพเรือสหรัฐฯนำมาใช้  • 2019-05-29
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - กองทัพเรือสหรัฐฯได้ส่ง“ Great Green Fleet” อย่างเป็นทางการในวันพุธส่งเรือรบที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานทางเลือกเพื่อดำเนินการในแปซิฟิกสามปีหลังจากการถกเถียงเรื่องราคาพัฒนาเชื้อเพลิงใหม่กระตุ้นการต่อสู้ในสภาคองเกรส

Ray Mabus เลขานุการกองทัพเรือสหรัฐฯพูดต่อหน้า USS Ronald Reagan ผู้ให้บริการซูเปอร์นิวเคลียร์ที่ใช้พลังงานนิวเคลียร์ระดับ Nimitz เมื่อมาถึงฐานทัพเรือสหรัฐที่ Yokosuka ทางตอนใต้ของกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น 1 ตุลาคม 2558 REUTERS / Yuya Shino

Ray Mabus เลขาธิการกองทัพเรือและนาย Tom Vilsack รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรได้เริ่มการติดตั้งในพิธีที่ Naval Air Station North Island ใกล้ซานดิเอโกการใช้เชื้อเพลิงชีวภาพจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการปฏิบัติการของกองทัพเรือในขณะเดียวกันก็กระตุ้นเศรษฐกิจในชนบทของสหรัฐฯ

กองทัพเรือให้ความสำคัญกับการพัฒนาแหล่งเชื้อเพลิงทางเลือกมาแม้ว่าราคาน้ำมันจะลดลงถึง 70% นับตั้งแต่การทดสอบครั้งแรกของกองเรือกรีนกรีนในการออกกำลังกายในปี 2555

Mabus บอกกับรอยเตอร์ในการให้สัมภาษณ์ก่อนพิธีที่เน้นเทคโนโลยีพลังงานและการประหยัดพลังงานตั้งแต่ระบบขับเคลื่อนที่ประหยัดน้ำมันไปจนถึงหลอดไฟ LED ทำให้กองทัพเรือได้เปรียบทางทหาร

เรือจู่โจมสะเทินน้ำสะเทินบกเช่นเกาะ USS Makin ซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า - ดีเซลแบบคู่สามารถใช้งานได้นานกว่าเรือที่ขับเคลื่อนด้วยระบบอัตโนมัตสามเท่า

“ มันทำให้เราได้เปรียบในทางยุทธวิธีมันทำให้เราได้เปรียบในเชิงกลยุทธ์” Mabus กล่าว “ มันทำให้…เชื้อเพลิงจากการถูกใช้เป็นอาวุธต่อต้านเรา”

Mabus และ Vilsack มองว่าเป็นเรือพิฆาต USS William P. Lawrence ถูกเติมเชื้อเพลิงในทะเลด้วยการผสมผสานระหว่างดีเซลและเชื้อเพลิงชีวภาพ เรือเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มโจมตีที่นำโดยเรือบรรทุกเครื่องบินพลังงานนิวเคลียร์ USS John C Stennis

เรือลำอื่นในกลุ่มโจมตีและกองทัพเรือจะได้รับการผสมผสานของเชื้อเพลิงชีวภาพในปีหน้า

Mabus กล่าวว่าการติดตั้ง Great Green Fleet เป็นขั้นตอนต่อไปในความพยายามอนุรักษ์พลังงานทั่วทั้งบริการซึ่งเห็นว่ากองทัพเรือลดการใช้น้ำมันลง 15 เปอร์เซ็นต์นับตั้งแต่เขาเข้าประจำการในปี 2009 และนาวิกโยธินควบคุมการใช้งาน 60%

Mark Cancian นักวิเคราะห์ที่ศูนย์การศึกษายุทธศาสตร์และการต่างประเทศและอดีตเจ้าหน้าที่งบประมาณทำเนียบขาวกล่าวว่า Great Green Fleet เป็นมากกว่าการแสดงสัญลักษณ์สนับสนุนเชื้อเพลิงทดแทนมากกว่าความต้องการทางทหารที่แท้จริง

สาธารณรัฐ SKEPTICISM

พรรครีพับลิรัฐสภาหลายคนคัดค้านเมื่อสามปีก่อนเมื่อกองทัพเรือได้รับการสนับสนุนเงินอุดหนุนการป้องกันประเทศเพื่อช่วย บริษัท เอกชนสามแห่งในการสร้างโรงกลั่นเชื้อเพลิงชีวภาพ ด้วยน้ำมันตอนนี้ขายประมาณ $ 30 ต่อบาร์เรลความสงสัยที่ยังคงอยู่

“ พวกเขาไม่ได้เปลี่ยนตำแหน่งของพวกเขาซึ่งเป็นสิ่งเหล่านี้มีราคาแพงเกินไปและไม่จำเป็นต้องใช้” Cancian กล่าว

กระทรวงกลาโหมใช้น้ำมันเชื้อเพลิงประมาณ 14 ล้านแกลลอนต่อวันโดยกองทัพเรือรับผิดชอบเรื่องนี้ประมาณหนึ่งในสี่ของตัวเลขดังกล่าว

เมื่อกองทัพเรือทดสอบเชื้อเพลิงดีเซลทางทะเลและเชื้อเพลิงเครื่องบินเป็นครั้งแรกในปี 2555 กองทัพเรือใช้เงินก้อนโตในปริมาณเล็กน้อย

ในกรณีหนึ่งมันจ่ายเงิน 424 เหรียญสหรัฐต่อแกลลอนสำหรับเชื้อเพลิงชีวภาพ 20,055 แกลลอนจากน้ำมันสาหร่าย เพื่อทดสอบกองเรือสีเขียวที่ยิ่งใหญ่ในช่วงฤดูร้อนปี 2555 ใช้เวลาเกือบ $ 27 ต่อแกลลอนสำหรับเชื้อเพลิงชีวภาพ 450,000 แกลลอนต่อมาผสมเป็น 50-50 ค่าใช้จ่าย $ 15 ต่อแกลลอนเป็นสี่เท่าของเชื้อเพลิงธรรมดา

เชื้อเพลิงสำหรับเรือเดินสมุทร Great Green Fleet ในปีหน้าเป็นการผสมผสานราคาน้ำมันดีเซล 90 เปอร์เซ็นต์และเชื้อเพลิงชีวภาพ 10 เปอร์เซ็นต์จากไขมันเนื้อ

บริษัท AltAir Fuels แห่งแคลิฟอร์เนียได้ทำสัญญาจัดหาเชื้อเพลิง 77 ล้านแกลลอนระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2558 ถึง 30 กันยายน 2559

กองทัพเรือจ่ายเงิน 2.05 เหรียญสหรัฐต่อแกลลอนขอบคุณส่วนหนึ่งจากเงินอุดหนุน 15 เซนต์ต่อแกลลอนจาก Commodity Credit Corp ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐที่สนับสนุนผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร

เพื่อเพิ่มการผลิตเชื้อเพลิงทางเลือกกองทัพเรือได้รับรางวัล 210 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อช่วย บริษัท สามแห่งในการสร้างโรงกลั่นเพื่อผลิตเชื้อเพลิงชีวภาพโดยใช้ชีวมวลที่เป็นเศษไม้ขยะชุมชนและใช้จาระบีและน้ำมันปรุงอาหาร กรมวิชาการเกษตรของสหรัฐอเมริกากำลังให้การสนับสนุนพืชผลเพิ่มเติมอีก 161 ล้านดอลลาร์

โรงกลั่นคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ในปีนี้โดยคาดว่าจะไม่สามารถผลิตได้เต็มที่จนถึงปี 2560

รายงานโดย David Alexander; แก้ไขโดย Peter Cooney

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม