คาสิโนออนไลน์ :ปริมาณการนำเข้าน้ำมันของสหรัฐฯ: อนุพันธ์ที่บิดเบี้ยวหรือหน้าอกหินดินดาน?  • 2019-05-29
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - ตลาดน้ำมันล่วงหน้าในนิวยอร์กและลอนดอนกำลังส่งสัญญาณที่เป็นอันตรายที่ทำให้เข้าใจผิดไปสู่โลกแห่งความเป็นจริงตามจำนวนนักวิเคราะห์และผู้ค้าทางกายภาพที่เพิ่มขึ้น ข้อความ: สหรัฐอเมริกาต้องการน้ำมันมากขึ้น

แจ็คปั๊มหยุดทำงานใน Dewitt County, Texas 13 มกราคม 2016 ไดร์เวอร์ REUTERS / Anna

ผู้ค้าตราสารอนุพันธ์ด้านน้ำมันได้เสนอราคาน้ำมันดิบสหรัฐในระดับ West Texas Intermediate ให้กับตลาดพรีเมี่ยมเมื่อเทียบกับตลาดโลกเบรนต์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่หินดินดานเริ่มขึ้นในปี 2010 การชุมนุมที่เกิดขึ้นหลังจากสิ้นสุดการห้ามส่งออก น้ำมันในประเทศในอัตราที่ต่ำกว่าตลาด

อันเป็นผลมาจากการผกผันซึ่งขณะนี้เห็นได้ชัดในทุกสัญญาออกไปจนถึงเดือนสิงหาคม 2017 นำเข้าแสงน้ำมันดิบหวานไปยังสหรัฐอเมริกาได้กลายเป็นประหยัดเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี เรือที่บรรทุกน้ำมันดิบได้ถึง 500,000 บาร์เรลต่อวันของนอร์เวย์และไนจีเรียคาดว่าจะมาถึงที่ท่าเรือสหรัฐในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ในขณะที่เศรษฐศาสตร์อาจใช้งานได้ทุกวันนี้เทรดเดอร์บางคนในตลาดเงินสดสำหรับความกังวลเกี่ยวกับน้ำมันดิบสหรัฐในประเทศว่ากำลังหว่านเมล็ดพันธุ์ที่ตกต่ำลงอีกในราคาที่อาจเกิดขึ้นในฤดูใบไม้ผลินี้

กองทุนป้องกันความเสี่ยงและนักเก็งกำไรที่ครองตลาดซื้อขายล่วงหน้าทั่วโลกกำลังประเมินผลกระทบของการยุติการห้ามส่งออกและการลดลงของการผลิตหินดินดานในประเทศในท้ายที่สุดพวกเขากล่าวโดยไม่สนใจข้อเท็จจริงที่การแพร่กระจายของอ้าปากค้าง ตลาด.

ในไตรมาสที่สองอาจเป็นช่วงเวลาของการพิจารณาพวกเขาเตือนด้วยน้ำมันดิบนำเข้ามาถึงพิเศษเช่นเดียวกับหลาย ๆ โรงกลั่นของสหรัฐปิดตัวลงสำหรับการทำงาน การบำรุงรักษาในฤดูใบไม้ผลิคาดว่าจะกว้างขวางโดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคมิดเวสต์ที่น้ำมันดิบส่วนเกินมีแนวโน้มที่จะสะสม

“ สเปรดแสดงให้เห็นว่าเราต้องการน้ำมันดิบ แต่สหรัฐฯต้องการน้ำมันดิบมากแค่ไหน” ผู้ค้าน้ำมันดิบสหรัฐรายหนึ่งกล่าว “ ด้วยการนำเข้าและการหยุดซ่อมบำรุงทั้งหมดนี้จะทำให้เกิดน้ำมันมากเกินไป”

การผ่อนคลายได้เริ่มเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้ เมื่อวันพุธที่ผ่านมาสเปรดระหว่างน้ำมันดิบเบรนต์และ WTI สิ้นสุดที่ 47 เซนต์ลดลงจากระดับสูงสุดในรอบห้าปีครึ่งที่ 1.45 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในวันศุกร์ ส่วนต่างราคาซื้อขายล่วงหน้าติดลบราว 3 ดอลลาร์ในต้นเดือนธันวาคมก่อนที่จะถูกยกเลิก

WTI อาจลดลงมากถึง $ 2 ต่อบาร์เรลจาก Brent ในไตรมาสที่สองจากการเติบโตของหุ้นทั่วประเทศนักวิเคราะห์จากบาร์เคลย์ธนาคารของอังกฤษเตือนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

เพื่อให้แน่ใจว่าดีลเลอร์ส่วนใหญ่กล่าวว่าปัญหานี้เกี่ยวกับความคลาดเคลื่อนระยะสั้นไม่ใช่แนวโน้มระยะยาว

ส่วนใหญ่คาดว่าสหรัฐจะซื้อขายน้ำมันดิบที่เท่าเทียมกันหรือพรีเมี่ยมในอีกหลายปีข้างหน้าเนื่องจากผลผลิตภายในประเทศลดลงต่อเนื่องและความต้องการยังคงแข็งแกร่งในขณะที่ผลผลิตทั่วโลกกำลังเพิ่มขึ้นท่ามกลางโรงไฟฟ้

ธุรกิจของผู้ส่งออก

มีคำอธิบายหลายทางเลือกสำหรับการผกผัน

ตัวอย่างเช่นการผลิตน้ำมันดิบของสหรัฐอาจลดลงอย่างรวดเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ในปัจจุบันซึ่งส่งผลให้ตลาดตึงตัวขึ้น ข้อมูลผลลัพธ์ที่น่าเชื่อถือที่สุดคือเดือนที่ผ่านมา การผลิตเดือนพฤศจิกายนจากนอร์ทดาโคตาเกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วและแสดงให้เห็นว่าผลผลิตเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่สองแม้จะมีการคาดการณ์ซ้ำสำหรับการลดลงของรัฐบาลสหรัฐเอง

แต่คำอธิบายดังกล่าวดูเหมือนจะขัดแย้งกับราคาเอาท์ไรท์ซึ่งมีการชนกันมากกว่า 25 เปอร์เซ็นต์จนถึงปีนี้เนื่องจากความกังวลว่าจำนวนที่มากเกินไปเลวร้ายยิ่งกว่าการปรับปรุง

การแพร่กระจายของ WTI / Brent ในเชิงบวกคือ“ ขาดการซิงค์อย่างสมบูรณ์” และจะต้องพลิกหากผลผลิตสหรัฐไม่ตกเคลย์ตันเวอร์นอนนักธุรกิจและนักเศรษฐศาสตร์จาก Aquivia LLC ในนิวเจอร์ซีย์กล่าว

อีกทางเลือกหนึ่งคือการส่งออกกำลังดำเนินไปอย่างรวดเร็วจนทำให้ราคาภายในประเทศลอยตัวด้วยต้นทุนของเบรนต์ซึ่งเป็นการเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดทั่วโลก

มันก็ดูน่าสงสัยเช่นกัน มีการส่งออกสินค้าขนาดเล็กจากสหรัฐเพียงสองลำเนื่องจากสภาคองเกรสได้เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วอย่างน่าประหลาดใจที่จะยุติการสั่งห้ามมีอายุหลายทศวรรษในช่วงกลางเดือนธันวาคม

สินค้าเหล่านั้นอาจเป็นส่วนหนึ่งของการตัดการเชื่อมต่อในตลาด ผู้ค้าส่วนใหญ่กล่าวว่าในราคาปัจจุบันมันค่อนข้างสมเหตุสมผลที่จะจัดส่งน้ำมันดิบไปยังยุโรปแทนที่จะขายในประเทศ แต่บาง บริษัท อาจมีความกระตือรือร้นที่จะแสดงให้เห็นว่าพวกเขากำลังได้รับประโยชน์จากการเปิดหน้าต่าง

ตากำลังนอนหลับ

ความกังวลหลักของผู้ค้าทางกายภาพคือ Cushing, Oklahoma ซึ่งเป็นศูนย์กลางการจัดเก็บที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐ สินค้าคงเหลือที่นี่เพิ่มขึ้นสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่เพียง 9 ล้านบาร์เรลเนื่องจากข้อ จำกัด ทางทฤษฎีข้อมูลการบริหารสารสนเทศด้านพลังงานของสหรัฐแสดงและการเติมลงสู่ขอบอาจทำให้ราคาขาลงอีกครั้งในช่วงราคา 18 เดือน

“ หลังจากที่คุณสร้างหุ้นเป็นเวลา 10 สัปดาห์ติดต่อกันเราทุกคนรู้ว่าเราอยู่บนเส้นทางใด มีนาคมดูเหมือนจะเป็นการทดสอบสารสีน้ำเงินที่ดี” John Saucer รองประธานฝ่ายวิจัยและวิเคราะห์ของ Mobius Risk Group ในฮูสตันกล่าว

การสร้างใน Cushing มีแนวโน้มที่จะเลวร้ายลงโดย BP Plc ดำเนินงานตามแผนสองสัปดาห์ในหน่วยน้ำมันดิบ 250,000 บาร์เรลต่อวันในเมือง Whiting รัฐอินดีแอนาเริ่มต้นในต้นเดือนมีนาคม

การรายงานโดย Catherine Ngai; เรียบเรียงโดย Jonathan Leff และ Frances Kerry

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม