การส่งออกน้ำมันของอิรักอยู่ที่สถิติไม่ได้รับผลกระทบจากการกลับมาของอิหร่าน  • 2019-05-29
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

แบกแดด (รูเทอร์ส) - แผนการของอิรักที่จะเพิ่มการผลิตน้ำมันในปีนี้จะดำเนินต่อไปโดยการส่งออกที่ดำเนินการในเดือนมกราคมที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์และไม่ได้รับผลกระทบจากการกลับมาของอิหร่าน

คนงานตรวจสอบวาล์วของท่อน้ำมันที่บ่อน้ำมัน Rumaila ในเมือง Basra ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงแบกแดดประเทศอิรัก 6 มิถุนายน 2558 REUTERS / Stringer

อิรักซึ่งเป็นผู้ผลิตรายใหญ่อันดับสองของโอเปกคาดว่าผลผลิตจากภาคใต้ของประเทศจะเพิ่มขึ้นถึง 400,000 บาร์เรลต่อวัน (bpd) ในปีนี้เป็นมากกว่า 4 ล้านบาร์เรลต่อวันเขากล่าวระหว่างการสัมภาษณ์ที่กรุงแบกแดด

อิรักยังผลิตน้ำมันจากทางเหนือ แต่รายได้จากการขายเหล่านั้นไปยังเขตปกครองตนเองของดิชไม่ใช่รัฐบาลกลางในกรุงแบกแดด ภาคเหนือให้ผลผลิตมากกว่า 600,000 บาร์เรลต่อวัน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอิรักกล่าวว่าอิรักจะเสนอราคาที่สามารถแข่งขันกับตลาดได้เพื่อเพิ่มผลผลิตน้ำมันดิบเพิ่มเติมโดยสัญญาดังกล่าวได้ทำสัญญากับโรงกลั่นของจีนในปี 2559

“ ในความเป็นจริงเราในอิรักไม่ได้มีสัญญา” เขากล่าว “ จนถึงปัจจุบันความต้องการน้ำมันของเรานั้นมากกว่าข้อเสนอของเราแม้จะเป็นการกลับมาของอิหร่าน”

สหรัฐอเมริกาสหภาพยุโรปและสหประชาชาติยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านมากที่สุดเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยยกเลิกข้อ จำกัด การขายน้ำมันอิหร่านภายใต้ข้อตกลงที่กรุงเตหะรานตกลงที่จะระงับโครงการนิวเคลียร์ของตน

“ น้ำมันอิรักจะยังคงถูกสำหรับจีน” นายอับดุลมาห์กล่าว “ สัญญาระยะยาวของเรา 2559 ถูกจองเต็ม”

ต้นทุนการสกัดเฉลี่ยในอิรักตอนใต้อยู่ที่ประมาณ $ 10 ต่อบาร์เรลเขากล่าว

ราคาน้ำมันดิบร่วงลงไปต่ำกว่า $ 30 ต่อบาร์เรลจากมากกว่า $ 100 เมื่อสองปีก่อนท่ามกลางปริมาณที่มากเกินไปทั่วโลกซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการผลิตที่เพิ่มขึ้นของน้ำมันหินดินดานในอเมริกาเหนือ

การประชุมโอเปกฉุกเฉิน

ซาอุดิอาระเบียซึ่งเป็นผู้ผลิตชั้นนำของกลุ่มโอเปคนำโดยองค์กรเพื่อรักษาส่วนแบ่งการตลาดโดยปฏิเสธการเรียกร้องจากสมาชิกบางคนรวมถึงสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนแอลจีเรียและเวเนซูเอลาเพื่อลดการผลิตเพื่อกระตุ้นราคา

การขึ้นราคาน้ำมันจะทำให้องค์การของประเทศผู้ส่งออกน้ำมันและประเทศนอกกลุ่มโอเปคตกลงที่จะระงับการผลิตประมาณ 1.5 ล้านบาร์เรลต่อวัน

อิรักจะสนับสนุนการประชุมฉุกเฉินของกลุ่มโอเปคหากกลุ่มสามารถเห็นด้วยกับการควบคุมผลผลิตในการประสานงานกับผู้ผลิตที่ไม่ใช่กลุ่มโอเปคเขาเสริม

ข้อตกลงควรรวมถึง“ โอเปกและที่ไม่ใช่โอเปกเพราะตอนนี้ทุกคนได้รับผลกระทบ” เขากล่าวซึ่งระบุว่าเขาจะสนับสนุนข้อเสนอของอัลจีเรียในการประชุมครั้งก่อนขององค์กรเพื่อลดการผลิตทั่วโลก 5%

“ เราทุกคนควรเห็นด้วยกับการลดระดับการผลิต: 5 เปอร์เซ็นต์ของการผลิตทั่วโลกจะดีมาก แม้แต่น้อยกว่าที่ควรจะเป็นที่ยอมรับ” เขากล่าว “ การตัด 1.5 ล้านบาร์เรลจากตลาดจะส่งผลกระทบต่อราคาอย่างมาก”

หากข้อตกลงดังกล่าวเป็นไปไม่ได้โอเปกควรงดประชุมพิเศษเพื่อไม่ให้กดดันราคาอีกต่อไปเขากล่าว "เราพร้อมที่จะเข้าร่วมในเงื่อนไขที่ทุกคนเข้าร่วมและควรมีข้อตกลง" เขากล่าว

“ เราจะส่งข้อความผิดถ้าเราไปพบและออกมาพร้อมกับผลเชิงลบที่จะส่งผลเสียต่อราคา”

รายงานโดย Maher Chmaytelli และ Ahmed Rasheed; แก้ไขโดย Dale Hudson

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม