เล่น slot ออนไลน์ :คาร์กิลล์ลดลงร้อยละ 20 รายรับลดลงเนื่องจากการต่อสู้ทางการค้า  • 2019-05-22
  • แหล่ง:เล่น slot ออนไลน์

CHICAGO (Reuters) - ผู้ค้าธัญพืชของ บริษัท Cargill Inc รายงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่ากำไรสุทธิในไตรมาส 2 ปีงบประมาณ 2019 ลดลง 20% เนื่องจากความตึงเครียดทางการค้าทั่วโลกพุ่งสูงขึ้นพร้อมกับความท้าทายในภาคธุรกิจหมูจีน

รูปถ่าย: มีสัญลักษณ์ Cargill ปรากฏในงาน China International Import Expo (CIIE) ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมแห่งชาติในเมืองเซี่ยงไฮ้ประเทศจีนวันที่ 5 พฤศจิกายน 2018 REUTERS / Aly Song

สามในสี่หน่วยธุรกิจของ บริษัท รายงานผลลัพธ์ที่ต่ำกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

ในขณะที่ความต้องการยังคงแข็งแกร่งที่ธุรกิจเนื้อวัวของ บริษัท ในอเมริกาเหนือคาร์กิลล์กล่าวว่าปัญหาทางการเมืองและการตลาดได้รับผลกระทบจากหลายหน่วยงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งหน่วยงานด้านโปรตีนและส่วนผสมอาหาร

ความไม่มั่นคงทางการเมืองในอเมริกากลางและความท้าทายด้านการตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กินเข้าไปในสัตว์ปีก ในขณะเดียวกันกำไรของธุรกิจแป้งและสารให้ความหวานปรับตัวลดลงเนื่องจากราคาเอทานอลของสหรัฐพุ่งแตะระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์และต้นทุนวัตถุดิบปรับตัวสูงขึ้นในยุโรป

“ เรากำลังผลักดันให้พร้อมสำหรับธุรกิจของเราในอนาคตด้วยการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องวินัยทางการเงินและความคิดที่ก่อกวน” Dave MacLennan ประธานและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารของ Cargill กล่าว

บริษัท เอกชนกล่าวว่าผลกำไรสุทธิตามเกณฑ์ GAAP ของสหรัฐสำหรับไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 30 พ.ย. 2561 อยู่ที่ 741 ล้านดอลลาร์ลดลง 20% จาก 924 ล้านดอลลาร์ในช่วงเดียวกันของปีก่อน

รายรับไตรมาสสองของคาร์กิลล์ลดลง 4% สู่ 28 พันล้านดอลลาร์ทำให้ตัวเลขปีนี้อยู่ที่ 56.7 พันล้านดอลลาร์ ผลกำไรจากการดำเนินงานที่ปรับปรุงแล้วรายไตรมาสของ บริษัท อยู่ที่ 853 ล้านดอลลาร์ลดลง 10% จาก 948 ล้านดอลลาร์

สิ่งหนึ่งที่น่าสังเกตก็คือผลการแปรรูปน้ำมันของ บริษัท “ แข็งแกร่ง” ในอเมริกาเหนือและยุโรปขณะที่การส่งออกข้าวจากสหรัฐและแคนาดาการผลิตไบโอดีเซลในยุโรปและผลผลิตพืชที่ดีขึ้นในอาร์เจนตินาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของหน่วยผลิตและแปรรูป

โปรเซสเซอร์รวมถึง Cargill ได้รับประโยชน์จากความต้องการถั่วเหลืองที่เพิ่มขึ้นทั่วโลกและจากราคาถั่วเหลืองที่อยู่ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 11 ปี

แต่การต่อสู้ทางการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนได้ดึงเอาธุรกิจการขนส่งทางทะเลเนื่องจากความไม่แน่นอนในตลาดการขนส่งสินค้า และผลประกอบการด้านอุตสาหกรรมและบริการทางการเงินนั้นลดลงจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน“ เนื่องจากส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากความอ่อนแอของตลาดการเงินที่ส่งผลกระทบในทางลบต่อการลงทุนของคาร์กิลล์ในการบริหารกองทุน

รายงานโดย PJ Huffstutter แก้ไขโดย Chizu Nomiyama, Jonathan Oatis และ David Gregorio

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม